TTCK: “Chưa chắc chắn về khả năng tạo đáy của thị trường”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/3, VN-Index giảm 18,64 điểm xuống 970,07 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 1,68 điểm xuống 106,41 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/3:

Thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 950-960 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 đã giảm về các vùng hỗ trợ gần trong bối cảnh khối ngoại dự kiến sẽ tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng, đặc biệt là ở ccq E1VFVN30 trong một vài tuần tới.

Đây có thể sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại. Sau một nhịp giảm mạnh, thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập.

Đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-35% cổ phiếu.

Hồi phục kỹ thuật-Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch hôm nay 26/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 980 điểm, hỗ trợ gần nhất tại 960 điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng giảm đang là chủ đạo-Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Xu hướng giảm tiếp tục phát triển mạnh. Các nỗ lực của bên mua hầu như không đáng kể. Xu hướng giảm đang là chủ đạo và các phiên tăng điểm sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chưa chắc chắn về khả năng tạo đáy-Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Các ngưỡng hỗ trợ mạnh có thể giúp thị trường xuất hiện một phiên phục hồi để kiểm định lại các khu vực kháng cự 985-990 điểm của VN-Index, 900-905 điểm của VN30 hay 107,5 điểm của HNX-Index. Tuy vậy, VCSC chưa chắc chắn về khả năng tạo đáy của thị trường tại khu vực này, do đó, vẫn duy trì khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát đối với các nhà đầu tư ngắn hạn.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: