Giới đầu tư sẽ đổ xô vào vàng khi giá phá vỡ mốc $1360 – Incrementum AG

Giá vàng đang giao dịch ở mức cao trong 4 tuần, tuy nhiên, một nhà quản lý quỹ đầu tư cho biết quý kim cần phải thực hiện nhiều công việc hơn trước khi các nhà đầu tư nắm lấy giá trị thực của tài sản này.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ tại Incrementum AG và là tác giả của báo cáo In Gold We Trust hàng năm cho biết, mức giá mà ông hiện đang quan sát là $1360. Ông nói thêm rằng nếu giá có thể vượt qua ngưỡng kháng cự dài hạn một cách thuyết phục thì một cơn lũ vốn đầu tư sẽ tràn vào thị trường.Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1322,8/oz, tăng 0,80% trong ngày 25/3. Ông nói:

Có rất nhiều người chơi thể chế ngồi bên lề; họ đang nhìn vào vàng, nhưng họ đang chờ thời điểm thích hợp để mua.

Ông nói thêm rằng mặc dù khu vực $1360 đã được chứng minh là một rào cản đáng kể trong vài năm qua. Bản thân ông nghĩ rằng, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó bị phá vỡ khi nhu cầu về các giải pháp thay thế là nơi trú ẩn an toàn tiếp tục được xây dựng. Nhà quản lý quỹ bày tỏ:

Tăng trưởng đồng bộ hóa toàn cầu giờ đã biến thành điểm yếu toàn cầu đồng bộ hóa, các nhà đầu tư đang bắt đầu chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Đảo ngược đường cong lợi suất trái phiếu là mối nguy cho kinh tế, hỗ trợ vàng

Các ý kiến của Stoeferle đã đưa ra cùng ngày mà đường cong lãi suất đảo ngược với lợi suất trái phiếu kho bạc 3 tháng tăng trên lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên kể từ năm 2007. Nhiều nhà kinh tế đã lưu ý rằng đường cong lợi suất đảo ngược là một yếu tố dự báo nhất quán của suy thoái. Ông Stoeferle nói:

Thị trường trái phiếu đang định giá rất nhiều điểm yếu và đây là điều mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Stoeferle cho biết, mối đe dọa của suy thoái kinh tế đã xuất hiện sau khi Cục Dự trữ Liên bang gây ngạc nhiên cho các thị trường vào tuần trước với thái độ ôn hòa hơn so với dự kiến về chính sách tiền tệ. Trong các dự báo kinh tế được cập nhật, Ngân hàng trung ương đã hạ dự báo tăng trưởng và kỳ vọng lãi suất cả năm 2019. Cục Dự trữ Liên bang hiện không kì vọng tăng lãi suất trong cả năm nay, giảm từ hai lần tăng lãi suất được dự báo vào tháng 12 năm ngoái. Nhà quản lý quỹ cho rằng:

Những động thái quyết liệt của Fed chỉ ra rằng họ nhìn thấy điều gì đó xấu ẩn trong thị trường tài chính và các nhà đầu tư không thể bỏ qua điều đó. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi Fed báo hiệu rằng Fed sẽ hạ lãi suất và đó là lúc vàng sẽ cất cánh.

Nợ càng tăng cũng sẽ giúp vàng đi lên, nhà đầu tư cần kiên nhẫn

Stoeferle cho biết thế giới không chỉ phải đối phó với tăng trưởng chậm mà Stoeferle nói rằng nợ ngày càng tăng có thể châm ngòi cho cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo, đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái. Ông nhận định:

Ngay bây giờ mọi thứ đang xếp hàng chờ vàng, nhưng các nhà đầu tư chỉ cần kiên nhẫn hơn một chút. Với tăng trưởng toàn cầu chậm lại, một cuộc suy thoái sẽ rất nhiều khả năng; thị trường trái phiếu đã cho chúng ta biết điều này.

Nhìn về phía trước, Stoeferle nói rằng trong môi trường này, nếu vàng phá vỡ mức kháng cự dài hạn, giá có thể nhanh chóng kết thúc năm ở mức $1500/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: