Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 12/9: Quan sát thêm phản ứng của thị trường ở ngưỡng 1.250 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9, VN-Index tăng 14,18 điểm (1,15%) lên 1.248,78 điểm. HNX-Index tăng 2,48 điểm (0,88%) lên 284,63 điểm. UPCoM-Index tăng 0,33 điểm (0,37%) lên 90,64 điểm.

Thị trường trong nước chốt tuần bằng phiên hồi phục mạnh mẽ, tuy vậy đây vẫn là tuần giảm mạnh nhất kể từ khi thị trường tạo đáy hồi đầu tháng 7. Hỗ trợ đà tăng của thị trường là sự trở lại của các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như: dầu khí, năng lượng, hóa chất, bất động sản khu công nghiệp, ….

Bên cạnh đó, việc khối ngoại quay lại mua ròng sang phiên thứ 2 liên tiếp cũng đóng góp vào đà phục hồi của thị trường phiên này.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 12.595 tỷ đồng so với mức 12.723 tỷ đồng ở phiên liền trước và mức bình quân 14.200 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 542 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 581 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường hồi phục sau 2 phiên giảm liên tiếp trên nền thanh khoản thấp nhưng vẫn có những điểm tích cực. Độ rộng thị trường cho thấy dòng tiền có sức lan tỏa, nhiều nhóm cổ phiếu sau chuỗi giảm điểm cũng đã phục hồi mạnh như: dầu khí, năng lượng, bất động sản,… bên cạnh đó phiên hồi phục cũng mang nhiều tính kỹ thuật khi VN-Index retest ngưỡng hỗ trợ MA50 thành công.

Tuy thị trường hồi phục trên diện rộng nhưng tuần này vẫn là tuần giảm thứ 2 liên tiếp với mức giảm mạnh nhất kể từ khi thị trường tạo đáy hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Một phiên hồi phục với thanh khoản thấp có thể là tín hiệu chưa đủ tin cậy cho một nhịp phục hồi, tuy nhiên lúc này chứng khoán thế giới đang tăng trở lại sau 2 tuần điều chỉnh sẽ là một trong các nhân tố hỗ trợ cho thị trường trong tuần sau, nhà đầu tư có thể quan sát thêm phản ứng của thị trường ở ngưỡng 1.250 điểm, nơi có mặt của đường MA100.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau 2 phiên giảm điểm, VN-Index đã kiểm tra nhanh vùng dưới 1.230 điểm và bật tăng trở lại. Hiện tại VN-Index xuất hiện tín hiệu nến hỗ trợ Hammer, điều này có thể sẽ giúp thị trường có nhịp hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, mức độ hỗ trợ của dòng tiền vẫn chưa mạnh, thể hiện qua thanh khoản thấp. Do vậy, vẫn cần cân nhắc khả năng VN-Index sẽ bị cản tại vùng 1.260-1.265 điểm trong nhịp hồi phục này.

Hiện tại, nhà đầu tư vẫn nên chậm lại và quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian gần tới để đánh giá lại thị trường. Tạm thời vẫn nên tận dụng nhịp hồi phục để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.260 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên chúng tôi chỉ đánh giá đây chỉ là nhịp hồi ngắn hạn và áp lực giảm vẫn còn rất lớn. Nếu chỉ số VN-Index không giữ được mức hỗ trợ 1.240 điểm thì đồ thị giá có thể hướng về mức 1.210 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn bi quan với diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....