TTCK: Áp lực điều chỉnh ngắn hạn, Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/5, VN-Index giảm 2,20 điểm xuống 969,34 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,00 điểm lên 105,32 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/5/2019.

Tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên còn lại của tuần. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng thị trường có thể xuất hiện nhịp giảm điểm về vùng hỗ trợ 960-965 điểm trong những phiên tới trước khi cho phản ứng hồi phục trở lại.

Với cái nhìn xa hơn, sau giai đoạn giảm điểm tuần trước, VN-Index nhiều khả năng sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 960-965 điểm và cận trên 988-993 điểm trong ngắn hạn, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp.

Diễn biến thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền dự kiến sẽ vẫn tập trung luân chuyển ở một số nhóm ngành như dệt may, bất động sản khu công nghiệp, cao su, công nghệ thông tin, điện…

Trong giai đoạn thị trường đi ngang như hiện tại, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và xem xét nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức tối đa 40-50% cổ phiếu. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu và áp dụng cho các nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt cao”.

Lực bán tiếp tục tăng mạnh-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục đà điều chỉnh cùng thanh khoản ở mức thấp do tâm lý thị trường trong nước và quốc tế tiếp tục bị tác động bởi các thông tin tiêu cực từ diễn biến tiêu cực và khả năng kéo dài cuộc chiến tranh thương mại Trung – Mỹ. Ngoài ra sự suy giảm mạnh mẽ lãi xuất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm xuống dưới mức lãi xuất chính phủ Mỹ 3 cũng tạo tâm lý lo ngại về triển vọng suy thoái kinh tế toàn cầu”.

Khó nhận biết được xu hướng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Nhìn chung, diễn biến của VN-Index vẫn khá tiêu cực với mức độ điều chỉnh dần mở rộng nhưng có dấu hiệu tích lũy hướng xuống bám theo Trendline xu hướng với mức hỗ trợ 966 điểm.

Hiện tại, rủi ro thị trường vẫn khá cao và khó nhận biết được xu hướng nên quý nhà đầu tư cần quan sát kỹ diễn biến của thị trường gần mức hỗ trợ 966 điểm và vẫn nên cân đối danh mục để giảm thiểu rủi ro”.

Có thể kiểm định lại mốc 970 vừa mất-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đã tạm chuyển xuống mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN30 và HNX-Index. Ngưỡng hỗ trợ đối với VN-Index là cặp đường trung bình động trung hạn MA100 và MA200 đang nằm tại khu vực 955-957 điểm, trong khi đó hỗ trợ của VN30 là ngưỡng 870 điểm và của HNX-Index là ngưỡng 105 điểm đang nằm khá gần.

Dự báo trong phiên hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục có biến động lình sình. Với việc đóng cửa trên đường MA5 ngày, HNX-Index có thể tăng nhẹ để kiểm định kháng cự tại 105,7105,8 điểm. VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mốc 970 điểm vừa đánh mất.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng thị trường nói chung sẽ tiếp tục bộc lộ sự suy yếu về phía cuối phiên. Mặc dù vậy, nền tảng thanh khoản thấp hiện tại cũng có thể giúp những VN-Index hay HNX-Index tránh khỏi những nhịp giảm mạnh, thay vào đó sẽ là sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: