Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Trái với dự báo, vàng vẫn bật tăng sau cuộc họp của Fed

Phiên giao dịch sáng 29/4/2021: Diễn biến cùng chiều, giá vàng trong nước và thế giới cùng đi lên trong khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất và báo hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,35 – 55,72 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với giá chốt phiên trước.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,45 – 55,75 triệu đồng/lượng, tăng 140.000 đồng/ lượng giá mua và 170.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,40 – 55,70 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với giá chốt phiên thứ Tư.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,40 – 55,80 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 180.000 đồng/ lượng, bán ra tăng 200.000 đồng/lượng so với cuối ngày 28/4.

Biểu đồ giá vàng DOJI 29/4

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng trong nước phiên sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.785,97 USD/ounce.

Kết thúc 2 phiên họp tháng Tư, đêm qua (theo giờ Hà Nội) Fed đã khẳng định sẽ duy trì chính sách tiền tệ ổn định với lãi suất từ 0-0,25% và mua trái phiếu số lượng lớn với 120 tỷ USD/tháng nhằm tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế phục hồi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.Trước đó, dự báo của thị trường nếu Fed giữ nguyên lãi suất thì vàng tiếp tục giảm, nhưng điều đó lại đảo lộn, bởi vàng tăng giá.

Theo phân tích của chuyên gia, giá vàng tăng là do Chủ tịch Fed đã thông tin về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ chưa thật sự vững chắc cũng như lạm phát gia tăng. Fed vẫn giữ quan điểm sẽ để lạm phát cao hơn mức mục tiêu 2% một thời gian. Giới đầu tư lo ngại lạm phát tiếp tục gia tăng sẽ gây áp lực lên đồng USD, do đó đã đẩy mạnh mua vàng.

Bên cạnh đó, Tổng thống Joe Biden đề xuất Quốc hội thông qua gói kích thích trị giá 1.800 tỷ USD nhằm hỗ trợ nên kinh tế, điều này cũng phần nào tạo động lực cho thị trường vàng.

Tông hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies