Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Fed tiếp tục hỗ trợ kinh tế Mỹ – TTCK châu Á đồng loạt leo dốc

Thị trường chứng khoán châu Á phiên 29/4 giao dịch khá tích cực khi nhà đầu tư đón nhận thông tin mang tính hỗ trợ từ Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới – Fed.

Kết thúc cuộc họp chính sách trong hai ngày 27 – 28/4, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan lập chính sách của Fed, thông báo giữ nguyên lãi suất ở 0 – 0,25% như dự đoán trên thị trường.

Ngoài ra, Fed còn tiếp tục duy trì chương trình mua trái phiếu 120 tỷ USD mỗi tháng.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ Chiêu Hòa hôm nay.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc cộng 0,17% đạt ngưỡng 3463,10 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông tiến 0,65% giao dịch tại 29.261,72 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi cộng 0,20% chạm 3187,95 điểm.

Cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem bùng nổ, vọt gần 7%, dẫn đầu mức tăng của thị trường, sau khi công ty báo cáo lợi nhuận hoạt động hàng quý tăng hơn sáu lần vào thứ Tư.

Cổ phiếu hãng công nghệ Samsung Electronics tiến 0,24% sau khi báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên tăng 46%, mặc dù hãng cho biết họ dự kiến lợi nhuận từ mảng di động sẽ giảm trong quý hiện tại.

Cùng chiều, cổ phiếu SK Hynix cộng 0,38%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tiến 0,42% lên 7094,70 điểm.

Cổ phiếu của Ansell nằm trong số những cổ phiếu tăng giá nhiều nhất trên bảng điện tử ngày thứ hai liên tiếp, bứt phá gần 5%. Nhà sản xuất thiết bị y tế dự báo doanh số bán hàng sẽ tăng trưởng mạnh trong nửa năm và cả năm vào thứ Tư.

Cổ phiếu có tỷ lệ giảm theo % mạnh nhất là Woolworths Group Ltd, sụt 3,4%, khi công ty báo hiệu chấm dứt giai đoạn tăng trưởng doanh số nóng do đại dịch gây ra mà họ đã đạt được vào năm ngoái và cho biết quý hiện tại của họ giao dịch không ổn định.

Cổ phiếu vàng tăng 2%, khi giá vàng tăng vọt trong đêm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giữ nguyên lãi suất. Resolute Mining nằm trong số những cổ phiếu tăng giá nhiều nhất trên chỉ số phụ.

Chỉ số năng lượng tăng 0,74%, dựa trên mức tăng của giá dầu hôm thứ Tư. Viva Energy Group dẫn đầu mức tăng của chỉ số trong ngày thứ ba liên tiếp với bước tiến 2,8%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies