Image default
Mục khác Tin mới nhất

Tổng thống Biden mắc Covid-19 dù đã tiêm 4 mũi vắc xin

Nhà Trắng ngày 21/7 thông báo, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Thông báo cũng cho biết ông Biden có các triệu chứng rất nhẹ và đã được uống thuốc Paxlovid.

Ông Biden mắc Covid-19 một ngày sau khi trở về từ Massachusetts và Rhode Island để tham gia sự kiện về biến đổi khí hậu, và 4 ngày sau khi ông về nước sau chuyến công du Trung Đông.

Hiện nay, ông Biden đang cách ly ở Nhà Trắng và sẽ tiếp tục làm các công việc thường ngày cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus.

Ngoài ra, bộ phận y tế cũng đã thông báo đến tất cả những người tiếp xúc gần với tổng thống Mỹ trong ngày hôm qua (21/7) và các nghị sĩ đi công tác cùng ông ngày 20/7.

Tổng thống Biden đang cách ly ở Nhà Trắng. Ảnh minh họa

Ông Biden đã tiêm 4 mũi vắc xin Covid-19. Năm nay ông 79 tuổi. Nhà Trắng cho biết trong thời gian cách ly, ông Biden sẽ liên lạc với các trợ lý bằng điện thoại và dự các cuộc họp qua nền tảng Zoom.

Theo New York Times, việc Tổng thống Biden mắc Covid-19 là bằng chứng rõ ràng cho thấy, mặc dù vẫn có tác dụng phòng ngừa, song vắc xin không phải là lá chắn hoàn hảo như các nhà khoa học kỳ vọng.

Các nghiên cứu cho thấy những liều vắc xin tăng cường đã tạo thành “bức tường thành” mạnh mẽ chống lại nguy cơ bệnh nặng. Do vậy, Tổng thống Biden cho đến nay vẫn chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính hôm 21/7.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies