13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Táo tợn đào hầm dài 3m, vào ngân hàng ở Ấn Độ lấy 1,8kg vàng

Những tên trộm đã vào được bên trong rồi mở hòm đựng lấy đi 1,8kg vàng mà không bị ai phát hiện.

Những tên trộm liều lĩnh đã đào một đường hầm dài 3m để lẻn vào một kho tiền của ngân hàng tại Kanpur, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Chúng bắt đầu quá trình đào từ một khu đất trống phía ngoài vào tận ngân hàng mà không ai hay biết.

Sau khi vào được bên trong, các tên trộm đã mở một hòm đựng vàng và lấy đi số vàng nặng hơn 1,8kg. Ngoài ra, chúng còn định phá két đựng tiền nhưng kế hoạch bất thành nên số tiền khá lớn không bị mất.

Sự việc được báo với cảnh sát sau khi nhân viên ngân hàng đến làm việc, nhìn thấy hòm đựng vàng bị cạy ra, cửa của kho tiền bị mở dù trước đó đã được khóa rất kỹ càng.

Cảnh sát nhận định có thể có sự tham gia của người bên trong ngân hàng với tội phạm. Ảnh: DNA

Cảnh sát Vijay Dhull nhận định: “Nghi phạm có thể là người trong ngân hàng có sự hỗ trợ của các tên tội phạm. Chúng tôi đã tìm được manh mối, bao gồm cả dấu vân tay từ kho tiền có thể giúp phá được vụ án này”.

Cảnh sát cũng cho rằng, những tên trộm đã quan sát khu vực này từ lâu và quen thuộc với cấu trúc phòng bên trong kể cả nơi cất giữ vàng, tiền. 

Ngay khi sự việc xảy ra, cảnh sát cao cấp, chuyên gia pháp y và một đội điều tra đã tới ngân hàng. 

Số vàng bị những tên trộm lấy đi thuộc về 29 khách hàng đã đem đến gửi. Chưa rõ ngân hàng sẽ thực hiện biện pháp gì để đền bù cho khách hàng. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra để tìm các nghi phạm đứng đằng sau sự việc này.

Hồi năm 2017, một nhóm tội phạm ở Sao Paulo, Brazil đã dành tới 3 tháng để đào hầm nhằm cướp ngân hàng. Tuy nhiên, khi chúng chưa thực hiện được ý đồ thì đã bị bắt.

Toàn bộ nhóm đào hầm để cướp ngân hàng có 16 người. Chúng định hoàn thành đường hầm nhằm có lối vào trong để lấy đi số tiền khoảng hơn 315 triệu USD.

Đường hầm rộng rãi, người lớn có thể đi lại được. Ảnh: Daily Mail

Chúng đào hầm bắt đầu từ căn nhà đi thuê cách ngân hàng một quãng ngắn. Toàn bộ đường hầm dài 600m. Chúng gắn cả đèn, quạt điện cùng những thứ đồ dùng khác. Chi phí đào hầm lên đến 1,27 triệu USD.

Bên trong đường hầm không hề chật hẹp mà cấu trúc khá kiên cố, được bố trí bài bản, người lớn vẫn có thể đi lại bên trong một cách thoải mái.

May mắn cảnh sát địa phương đã phát hiện hành tung của 16 người này rồi theo dõi và phát hiện ra đường hầm. Thời điểm các đối tượng bị bắt, đường hầm đã sắp hoàn thành. Nếu không phát hiện sớm, chắc chắn kế hoạch cướp ngân hàng đã thành công và trở thành vụ trộm ngân hàng lớn nhất thế giới.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Đang tải....