Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 30/8: Sắc xanh lan rộng, VN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản hạ nhiệt

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 10,46 điểm (0,82%) lên 1.281,26 điểm, HNX-Index tăng 0,81 điểm (0,27%) đạt 296,35 điểm, UPCoM-Index tăng 0,61 điểm (0,67%) lên 92,18 điểm.

Tiếp đà hồi phục ở cuối phiên hôm qua, thị trường biến động tích cực ngay từ đầu phiên 30/8. Thị trường có sự hỗ trợ đồng thuận của nhóm vốn hóa lớn, vừa và nhỏ. Với sự trở lại dẫn dắt của nhóm ngân hàng, bất động sản, thị trường như được tiếp thêm động lực và sắc xanh đã trở lại với nhiều nhóm ngành trong phiên sáng nay như sản xuất thực phẩm, chứng khoán, thép, xây dựng & vật liệu…

Theo quan sát, VCB, GVR, BID, CTG là trụ đỡ chính của thị trường, riêng 4 mã này đã đóng góp hơn 6 điểm cho đà tăng của VN-Index. Mặc dù cổ phiếu của các nhà băng là lực kéo đắc lực nhất trong phiên sáng nay, song SSB lại đi ngược thị trường chung và đóng vai trò lực cản.

Tạm dừng phiên sáng, sàn HOSE ghi nhận 272 mã tăng (trong đó có 5 mã tăng trần), 140 mã giảm và 86 mã đứng giá tham chiếu.

Thanh khoản thị trường suy yếu so với phiên trước với hơn 330,6 triệu đơn vị cổ phiếu được mua – bán, tương đương tổng giá trị giao dịch đạt hơn 8.866 tỷ đồng. Trong đó, tính riêng giá trị giao dịch khớp lệnh 6.631 trên HOSE là tỷ đồng, giảm 23%% so với phiên hôm qua. 

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 30/8. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies