Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

PTKT vàng: ‘Đau đầu’ khi xu hướng ngày là tăng còn kịch bản tuần ngược lại

Tóm tắt

  • Giá vàng bị mắc kẹt giữa xu hướng tăng giá hàng ngày và cấu trúc giảm giá hàng tuần.
  • Đồng đô la Mỹ đang tăng giá, khiến đà tăng của vàng bị hạn chế.

Phân tích

Vàng đã bị giới hạn đà tăng gần đây tại mức $1950 khi sự biến động của thị trường chậm lại và những lo lắng về cuộc bầu cử của Hoa Kỳ lắng xuống. Thị trường vẫn hướng tới sự chiến thắng của đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, vẫn có những bất ổn còn lại trong cuộc đua có thể tạo nên sự biến động mạnh hơn, có thể là điều cần thiết để giúp vàng thoát ra khỏi phạm vi $1865 – $1950 trước đó và thị trường có thể bước vào xu hướng mới hình thành.

Mặc dù bị mắc kẹt dưới ngưỡng kháng cự hàng tuần, sự điều chỉnh của biểu đồ hàng tháng có thể vẫn chưa kết thúc, mặc dù xu hướng tăng xuất hiện trên các khung thời gian thấp hơn.

Tuy nhiên, mô hình đầu – vai đảo ngược trên biểu đồ hàng ngày có thể chứng tỏ là mô hình biểu đồ thống trị trong thời gian tới để tạo sự cân bằng theo hướng tăng giá một lần nữa.

Sau đây là phân tích từ trên xuống minh họa giá vàng đứng ở đâu trong cuộc biểu này và tại sao không có bất kỳ cơ hội nào nhảy ra khỏi biểu đồ cho đến khi đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Biểu đồ hàng tháng

Những người đầu cơ giá lên có thể chưa hoàn toàn hài lòng khi biết rằng sự điều chỉnh vẫn có thể dễ dàng xảy ra hơn khi xem xét rằng mức Fibonacci 38,2% vẫn chưa được xử lý triệt để.

Từ quan điểm hàng tuần, giá bị mắc kẹt dưới ngưỡng kháng cự trong một tuần tăng giá, vẫn còn 20 giờ và 30 phút nữa cho đến khi đóng cửa.

Việc đóng cửa dưới mức cấu trúc sẽ để lại rủi ro giảm giá trong tuần tới.

Biểu đồ hàng ngày cho thấy mô hình hiện tại đã dẫn đến sự tiếp tục tăng giá một cách bùng nổ.

Tuy nhiên, giá đang chững lại khi tiếp cận vùng kháng cự quan trọng.

Trên biểu đồ 4 giờ, mức thoái lui Fibonacci 38,2% có sự hợp lưu của đường 8 EMA và mức cao nhất của ngày 21/10 vào khoảng $1930 có thể là điểm vào của vàng tiếp theo.

Khi việc điều chỉnh hoàn tất, cơ hội thiết lập giao dịch có thể xuất hiện để chạy lại theo cấu trúc hàng tuần.

Nếu giá tiếp tục giảm, thì cơ hội đi xuống có thể phát huy tác dụng trên phần còn lại của cấu trúc giảm giá mới hình thành.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies