Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 6/11: VN-Index liên tục giằng co

Ghi nhận trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán giao dịch khởi sắc nhờ lực kéo từ cổ phiếu VIC, MSN. Tuy nhiên, giao dịch kém khởi sắc của các mã vốn hóa lớn như VCB, GAS, VRE, MWG khiến thị trường giảm sâu.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 1,8 điểm (0,19%) lên 939,55 điểm, HNX-Index tăng 0,34% lên 138,77 điểm, UPCoM-Index tăng 0,19% lên 63,43 điểm.

Thị trường giao dịch tích cực ngay từ đầu phiên với sự khởi sắc của cổ phiếu “họ Vingroup”. Các mã tác động tích cực nhất đến chỉ số có VIC, VNM, VHM. Chiều ngược lại, VRE giảm giá, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Cổ phiếu nhóm VN30 giao dịch tích cực trong một giờ giao dịch đầu phiên với 14 mã tăng giá, 10 mã giảm giá và 6 mã đứng giá tham chiếu.

Ở nhóm ngân hàng, VCB là mã duy nhất của ngành này hiện sắc đỏ. Các mã còn lại của ngành đang giao dịch trên và bằng giá tham chiếu. Tuy nhiên, sắc xanh không quá lớn khi đa số các mã đều tăng dưới 1%.

Tại nhóm bất động sản, cổ phiếu vốn hóa trung bình và lớn trong nhóm này giao dịch khởi sắc ngay từ đầu phiên như DXG, PDR, HDC, DIG, CII,

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp cũng diễn biến tích cực với các mã tăng giá như KBC, SZC, GVR, PHR, D2D, BCM. Mã SIP tăng giá 4,4% lên 104.000 đồng/cp.

Với nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng, các mã midcap trong nhóm này tăng giá mạnh như MST, G36, TLD, LCG, PHC, CVT.

Về cuối phiên giao dịch, lực bán dâng cao đã đẩy hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm giá và điều này ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến của các chỉ số thị trường, trong đó, VN-Index đã lùi xống dưới mốc tham chiếu. Các mã như VRE, MWG, BVH, GAS, MBB… đều giảm khá sâu. Trong đó, VRE mất 1,7%, MWG giảm 1,3%, BVH giảm 1,3%

Sắc đỏ chiếm ưu thế trong nhóm VN30 với 17 mã giảm giá, 7 mã tăng giá và 6 mã đứng giá tham chiếu.

Thanh khoản thị trường phiên hôm nay giảm mạnh so với hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay đạt gần 178,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.187 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 1,24 điểm (0,13%) xuống 936,51 điểm, HNX-Index tăng 0,02% lên 138,33 điểm, UPCoM-Index tăng 0,13% lên 63,39 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK