Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất Tin xã hội

Nóng: Ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46

Dẫn nguồn từ các hãng tin lớn hàng đầu nước Mỹ, trong đó có CNN, ABC News, AP, New York Times, NBC News, Washington Post đồng loạt đưa tin khẳng định, ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 sau 11h sáng 7/11, giờ Mỹ (tức 23h ngày 7/11, giờ Việt Nam).

Ông Joe Biden là người đã vượt qua mốc 270 phiếu Đại cử tri (cụ thể là 273 phiếu), qua đó biến Donald Trump trở thành cựu Tổng thống và giành được chiến thắng cuối cùng trong cuộc đua khốc liệt mà tất cả công chúng thế giới những ngày qua đều hồi hộp dõi theo.

Hãng tin ABC News cho biết, ông Joe Biden dẫn trước ở Pennsylvania với 49,6% phiếu, cụ thể là 3.345.724 phiếu, vượt ông Donald Trump vốn được 49,1%, với 3.311.310 phiếu.

Theo CNN, ông Joe Biden có 273 phiếu đại cử tri sau chiến thắng ở Pennsylvania, trong khi Tổng thống Donald Trump có 213 phiếu đại cử tri.

Tính đến thời điểm hiện tại, 7h04 sáng ngày 8/11, ông Joe Biden càng ngày càng cách xa ông Trump về số phiếu cử tri đoàn, khi ông chạm tới mức 290 phiếu.

Nguồn Fox News

Trong hơn 3 thập kỷ trước, ông Joe Biden đã từng chạy đua vào Nhà Trắng.

Lật lại các chính sách của Tổng thống Donald Trump và hàn gắn những chia rẽ của nước Mỹ trong suốt 4 năm qua là các cam kết chính của cựu Phó Tổng thống Joe Biden ngay từ khi ông tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Là ứng cử viên của đảng Dân chủ, phương hướng chính sách chủ đạo của ông Joe Biden là bãi bỏ chương trình cắt giảm thuế của Tổng thống Trump dành cho người giàu và tăng thêm trợ cấp để hỗ trợ các tầng lớp lao động.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies