Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần tới (9-13/11): Rộng cửa phá mốc $2000 nhờ bầu cử Mỹ?

Mặc dù vẫn còn nhiều điều không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử Hoa Kỳ, tâm lý trên thị trường vàng vẫn khá lạc quan khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn và kiểm phiếu ở các bang chính trường quan trọng.

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, tâm lý lạc quan của các nhà phân tích Phố Wall đang ở mức cao kỷ lục. Triển vọng tích cực được đưa ra khi giá vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn, chạm mức cao nhất trong 6 tuần. Sự phục hồi của quý kim diễn ra khi đồng đô la Mỹ rơi xuống dưới các mức hỗ trợ quan trọng, giảm về mức thấp nhất trong 2 tháng.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group cho biết:

Một nhiệm kỳ tổng thống của Biden có nghĩa là sẽ có thêm nhiều kích thích. Vấn đề là ở mức độ nào. Điều đó sẽ là tiêu cực với đô la và hỗ trợ giá vàng cao hơn.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 15 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát. Có tới 14 chuyên gia, tương đương 93%, nhận định giá vàng tăng vào tuần tới. Trong khi đó, 1 nhà phân tích, hoặc 7%, nhận định bi quan về quý kim. Không có nhà phân tích nào trung lập về vàng trong tuần tới.

Mặc dù kém lạc quan hơn một chút so với Phố Wall, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tỏ ra rất tích cực đối với kim loại quý này. Và sự đột phá về giá mới nhất đang thu hút sự quan tâm mới đến vàng khi tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco trong tuần này tăng lên.

Tổng cộng 1.310 phiếu bầu đã được bỏ trong tuần này. Trong số đó, 1008 cử tri, đạt 77%, nói rằng họ lạc quan về vàng vào tuần 9 – 13/11. 188 người khác, tương đương 14%, nói rằng họ bi quan về quý kim. tTrong khi 114 cử tri, chiếm 9%, có góc nhìn trung lập.

Khảo sát giá vàng tuần 9-13/11. Nguồn Kitco

Tuần trước, cả Wall Street và Main Street đều lạc quan về giá vàng. Tuy nhiên, tâm lý đã dịu đi rất nhiều khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của cuộc tổng tuyển cử ở Hoa Kỳ. Mặc dù thị trường vẫn đang chờ đợi một kết quả chính thức, nhưng kỳ vọng ngày càng tăng rằng ông Biden sẽ là Tổng thống tiếp theo.

Với một số bang vẫn đang kiểm phiếu, thị trường vàng đang chứng kiến mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ cuối tháng Bảy. Đóng cửa phiên giao dịch thứ Sáu, vàng kỳ hạn tháng 12/2020 trên sàn New York tăng 0,3% lên $1951,7/oz. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 3,9% – tuần tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 7/2020.

Chuyên gia đang kì vọng điều gì?

Theo nhiều nhà phân tích, mọi con mắt đang đổ dồn vào đồng đô la Mỹ để xem hoạt động của nó trong thời kỳ bất ổn chính trị này.

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng cả đồng đô la Mỹ và vàng đều đã có những động thái kỹ thuật quan trọng dẫn đến giá vàng cao hơn. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng điều quan trọng hơn là phải quan tâm đến tâm lý. Theo nhà lãnh đạo:

Tôi nghĩ ngay bây giờ bạn có thể ném các biểu đồ ra ngoài cửa sổ vì cảm xúc đang thúc đẩy tất cả các thị trường. Bởi vì có quá nhiều bất ổn ở Hoa Kỳ, tôi nghĩ bạn phải có vàng. Với các cuộc kiểm phiếu lại và các vụ kiện, chúng ta có thể mất vài tháng nữa để tìm ra ai sẽ là Tổng thống tiếp theo. Điều đó tôi nghĩ sẽ đè nặng lên đồng đô la.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng ông cũng đang theo dõi đồng đô la. Tuy vậy, bản thân ông khá bi quan đối với đồng đô la Mỹ vì ông hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có một bước tiến với nhiều kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Hansen nói thêm rằng Hoa Kỳ đang đối mặt với khoảng trống lãnh đạo vì kết quả bầu cử vẫn chưa chắc chắn. Nhà chiến lược nhận định:

Mặc dù cuộc bầu cử đã qua đi, nhưng virus vẫn chưa hề biến mất. Thị trường đang tìm kiếm nhà lãnh đạo và hỗ trợ cho nền kinh tế và họ đang chuyển sang Fed, điều này sẽ dẫn đến đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Colin Cieszynski, nhà kinh tế trưởng tại SIA Wealth Management, nói rằng ông cũng kỳ vọng giá sẽ cao hơn khi các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục in thêm tiền.

TDS bi quan về quý kim

Phiếu bi quan duy nhất trong tuần này đến từ các nhà phân tích tại TD Securities. Họ không chỉ thấy giá thấp hơn trong thời gian tới, mà trong một báo cáo được công bố gần đây, họ đã hạ giá quý IV xuống mức trung bình $1950/oz.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]