27 C
Hanoi
19/04/2024
Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất Tin xã hội

Ông Trump: ‘Cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc, tôi sẽ chiến đấu không ngơi nghỉ’

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7-11 đã phát đi văn bản tuyên bố về kết quả của cuộc bầu cử Mỹ, sau khi hàng loạt các tổ chức truyền thông đưa tin đối thủ Joe Biden của ông đã đắc cử tổng thống Mỹ.

ổng thống Mỹ Donald Trump chơi đánh golf tại sân Golf Quốc gia Trump ở bang Virginia ngày 7-11 – Ảnh: AP

“Tất cả chúng ta đều biết tại sao Joe Biden vội vã giả vờ làm người chiến thắng, và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ta đang cố gắng rất nhiều để giúp đỡ ông ta: họ không muốn sự thật bị phơi bày” – ông Trump mở đầu tuyên bố.

Ông Trump nói rằng sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này “còn lâu mới kết thúc”. Tổng thống Trump khẳng định ông Biden vẫn chưa được xác nhận là người chiến thắng ở bất kỳ bang nào, đặc biệt là trong tình huống có thể sẽ phải kiểm phiếu lại ở một số bang, cũng như phải chờ kết quả của cuộc chiến pháp lý để xác định người chiến thắng cuối cùng.

“Ví dụ, tại bang Pennsylvania, các quan sát viên pháp lý của chúng tôi đã không được phép tiếp cận đầy đủ để theo dõi quá trình kiểm phiếu. Các phiếu bầu hợp pháp quyết định ai là tổng thống chứ không phải truyền thông” – tuyên bố cho biết.

Tổng thống Trump nói rằng từ 9-11, chiến dịch của ông sẽ bắt đầu quá trình kiện tụng tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được ngồi vào ghế tổng thống.

Người dân Mỹ có quyền tham gia vào một cuộc bầu cử trung thực: có nghĩa là kiểm tất cả các phiếu bầu hợp pháp, và không kiểm bất kỳ phiếu nào bất hợp pháp. Đây là cách duy nhất để đảm bảo công chúng hoàn toàn tin tưởng vào cuộc bầu cử của chúng ta” – tuyên bố của ông Trump thông tin.

Ông Trump nói rằng ông vẫn còn sốc vì chiến dịch của ông Biden đã từ chối chấp nhận nguyên tắc cơ bản này, và muốn những lá phiếu vẫn được tính thậm chí khi chúng bị gian lận, bỏ phiếu bởi những cử tri không đủ tư cách hoặc đã qua đời.

“Chỉ một đảng có hành vi sai trái mới buộc các quan sát viên ở bên ngoài phòng kiểm phiếu – và sau đó chiến đấu tại tòa để ngăn chặn họ vào bên trong” – tổng thống Mỹ cáo buộc.

Vậy ông Biden đang che giấu cái gì? Tôi sẽ không ngơi nghỉ cho đến khi người dân Mỹ có được số phiếu trung thực mà họ xứng đáng được có” – ông Trump cam đoan.

Tuyên bố của ông Trump về kết quả bầu cử Mỹ được phát đi trong khi ông đang chơi golf tại câu lạc bộ golf của ông ở bang Virginia, theo hãng tin AP.

Theo TTO

Tin liên quan

Đang tải....