Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Nối dài đà giảm, giá khí đốt tự nhiên phiên đầu tuần ‘bốc hơi’ gần 1,5%

Giá gas hôm nay (8/8) giảm 1,49% xuống 7,88 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 9/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại châu Á tiếp tục tăng lên mức kỷ lục trong tuần này do nhu cầu dự kiến ​​tăng từ Trung Quốc khi nước này nới lỏng các quy tắc Covid-19 và những lo ngại liên tục về việc nguồn cung của Nga sang châu Âu bị cắt giảm.

Những bất ổn đang diễn ra vẫn còn xung quanh nguồn cung LNG toàn cầu. Bà Nnenna Amobi, Nhà phân tích LNG cấp cao tại Refinitiv, cho biết, chỉ báo giá có khả năng đi ngang trong tuần tới, nhưng rủi ro tăng vẫn còn, phần lớn là do những bất ổn xung quanh dòng chảy của Nga.

“Nhu cầu mạnh mẽ vẫn được quan sát thấy ở châu Âu và động lực giá tiếp tục hỗ trợ dòng chảy đến khu vực”, bà nói thêm.

Tại châu Á, giá tăng vọt vào đầu tuần này, với một số giá thầu phá vỡ 50 USD/mmBTU khi các bên tham gia thị trường lo lắng về căng thẳng Mỹ – Trung sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan, nhưng giá sau đó đã ổn định gần 45 USD/mmBTU.

Theo ông Alex Froley, nhà phân tích LNG của công ty tình báo dữ liệu ICIS, nhập khẩu LNG của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2022 đã giảm khoảng 20% ​​so với năm 2021, nhưng có dấu hiệu của hoạt động tải lại, chẳng hạn như hàng hóa được dỡ bỏ từ Trung Quốc để giao cho Thái Lan.

Tại châu Âu, S&P Global Commodity Insights đã đánh giá, giá LNG giao ngay tại tàu (DES) đến Tây Bắc Âu (NWE) ở mức 44,272 USD/mmBTU vào ngày 4/8, giảm giá 15,50 USD/mmBTU so với giá TTF tháng 9.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....