Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Ảm đạm theo giá vàng thế giới, SJC ‘lình xình’ tại ngưỡng 67,3 triệu đồng. Thị trường đang hướng tới báo cáo lạm phát của Mỹ trong tuần này

Tóm tắt

  • Giá vàng thế giới giằng co nhẹ sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước.
  • Vàng trong nước ảm đạm với diễn biến đi ngang hàng loạt.
  • Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ngưỡng 17 triệu đồng.

Nội Dung

Cập nhật lúc 12h, ngày 8/8, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 66,30 – 67,32 triệu đồng/lượng, đi ngang giá mua và bán so với chốt phiên cuối tuần.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,31 – 67,23 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua, ngang giá chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,30 – 67,25 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng đi ngang so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,25 – 67,25 triệu đồng/lượng, giá mua và bán không đổi so với giá chốt phiên cuối tuần.

Biểu đồ giá vàng BTMC 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.772,1 USD/ounce, giảm khoảng 3 USD/ounce so với giá chốt phiên cuối tuần. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.530 VND/USD) vàng thế giới giao dịch tại 50,27 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 17 triệu đồng, tăng nhẹ so với mức 16,9 triệu đồng cuối tuần trước.

Trong tuần này, giá vàng có khả năng gặp nhiều khó khăn hơn vì Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7. Giới chuyên gia dự báo CPI của nước này tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức tăng 9,1% ghi nhận trong tháng 6. Bất kỳ sự bất ngờ nào trên ngưỡng dự báo này cũng đều có thể gây bất lợi cho giá vàng.

“Câu chuyện của tuần này là lạm phát. Áp lực giá cả trong nền kinh tế Mỹ có thể vẫn nóng, đồng nghĩa với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và tỷ giá đồng USD có thể tiếp tục tăng”, ông Moya nhận định.

Giới phân tích cảnh báo rằng nếu lạm phát “nóng” hơn dự báo, thị trường sẽ đặt cược Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, thậm chí là 1 điểm phần trăm trong cuộc họp tháng 9.

Theo chuyên gia Everett Millman của Kitco News, ở thời điểm hiện tại, bất kỳ tin kinh tế vĩ mô tốt nào cũng có thể gây bất lợi cho giá vàng vì làm gia tăng kỳ vọng vào sự thắt chặt của Fed. “Nền kinh tế càng mạnh, Fed càng thoải mái tăng mạnh lãi suất, và tin tức đó lại đẩy đồng USD tăng giá cao hơn”, ông nói.

Trên phương diện kỹ thuật, ông Cholly của RJO Futures nói rằng nhiều nhà đầu tư sẽ mua vàng ở vùng 1.735-1.750 USD/ounce, còn để thực sự bứt phá, giá vàng cần đóng cửa trên 1.800 USD/ounce.

“Tôi không cho là giá vàng sẽ lại rớt về 1.700 USD/ounce, nhưng để tăng thực sự, giá vàng cần đóng cửa trên 1.800 USD/ounce. Nếu giá vàng bứt phá được lên vùng 1.800-1.812 USD/ounce, lực mua sẽ tăng mạnh và giá vàng sẽ không gặp vấn đề gì để nhảy lên vùng 1.850-1.875 USD/ounce. Đó là những vùng giá mà xung lực sẽ tăng mạnh”, ông Cholly nói.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies