Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly tập trung tại Đồng Tháp

Nam thanh niên 32 tuổi, được xác nhận tử vong trong khu cách ly tập trung tại Đồng Tháp có kết quả xét nghiệm PCR lần đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 22/6, ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, xác nhận một trường hợp tử vong trong khi đang cách ly tập trung.

Trường hợp trên là anh N.H.C. (32 tuổi, quê xã Phú Điền, huyện Tháp Mười), làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia.

Anh C. đã đi đến một số tỉnh trước khi về nhà ở xã Phú Điền và được đưa đi cách ly vào ngày 8/6 tại khu cách ly tập trung Trường trung cấp Hồng Ngự, Đồng Tháp. Tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận là thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Ngày 9/6, anh C. than mệt, không ăn uống được nên được đưa tới Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự cách ly và điều trị. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều trị tại bệnh viện được 4 ngày, với chẩn đoán là lao kê, suy mòn, bệnh nhân đã ổn, nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Tuy nhiên sau đó, bệnh nhân tiếp tục suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6h sáng 22/6, khi nhân viên y tế đo thân nhiệt thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

Kết quả giám định pháp y xác định anh C. tử vong do suy hô hấp, suy tim trên nền lao phổi.

Thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hoả táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình bệnh nhân. Ngành y tế tỉnh Đồng Tháp tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2 đối với trường hợp này.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies