32 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Một người đàn ông đầu trọc trong trang phục giống thầy tu đi cướp tiệm vàng

Tối 29/8, Công an huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Sỹ (25 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) cùng tang vật để điều tra vụ cướp tiệm vàng.

Nguyễn Văn Sỹ lúc bị bắt

Theo điều tra ban đầu, hôm 26/8 Sỹ từ Đăk Lăk đến ngôi chùa ở huyện Tuy Phước để làm lễ báo hiếu. Tại đây, anh ta nhờ người cạo trọc đầu. Tiếp đó, do Sỹ có nhiều biểu hiện không bình thường nên nhà chùa đã đưa ra quốc lộ 19 để đón xe về quê.

Tuy nhiên, Sỹ không về Đăk Lăk. Tối 29/8, anh ta đi bộ trên quốc lộ 1A qua thị trấn Diêu Trì trong vẻ ngoài của một thầy tu. Sỹ ghé vào tiệm vàng Mỹ Linh 2 trên đường Trần Phú, bất ngờ dùng tay đập vỡ tủ kính trưng bày, vơ vét nhiều vòng trang sức loại lớn rồi bỏ chạy.

Sự việc xảy ra trong hơn chục giây. Chủ tiệm vàng hô hoán, cùng người dân truy đuổi, khống chế được Sỹ, thu giữ khoảng 5 chiếc vòng bị cướp.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ 

Công an thị trấn Diêu Trì sau đó đã giao Sỹ cho Công an huyện Tuy Phước điều tra.

Theo Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, Sỹ có biểu hiện tâm thần, trên người cũng không có giấy tờ tùy thân.

Cũng trong ngày 30/8, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, thông tin về tờ giấy ra viện của Bệnh viện Tâm thần ở Đắk Lắk với các thông tin cá nhân được cho là Nguyễn Văn Sỹ, từng được theo dõi tâm thần phân liệt vào năm 2022.

Về thông tin này, Đại tá Nguyên cho biết, Công an huyện Tuy Phước đang củng cố thêm hồ sơ liên quan, sau đó sẽ đưa Sỹ đi giám định tâm thần thì mới có căn cứ để xác định cụ thể tình trạng, biểu hiện, hành vi.

Trong khi đó, chủ tiệm vàng cho biết, cách đây mấy ngày, Sỹ từng vào đổi tiền đô la để dò la rồi mới ra tay cướp vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....