Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Lên hoặc xuống? Dự đoán giá vàng cho tháng 11 những ngày tới ra sao?

Tóm tắt

  • Vàng vẫn ở trong một thị trường tăng giá khi đại dịch Covid-19 tiếp tục thống trị thị trường tài chính.
  • Vàng có thể tăng giá hơn nữa nếu đồng đô la tiếp tục suy yếu
  • Nếu giá tăng lên trên $2000, đó sẽ là sự xác nhận của xu hướng ‘tăng giá’

Bình luận

Giá vàng đã tăng trên mức $1960 trong tuần giao dịch trước và giá hiện tại là khoảng $1950. Vàng tiếp tục giao dịch trong xu hướng tăng khi đại dịch Covid-19 tiếp tục đe dọa thị trường tài chính.

Phân tích cơ bản: Kịch bản giá vàng còn có thể tốt hơn

Vàng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn và giá đã tăng lên sau cuộc khủng hoảng coronavirus khi các nhà đầu tư tìm kiếm những nơi an toàn hơn để đầu tư tiền của họ. Tâm lý e ngại rủi ro có thể sẽ chiếm ưu thế vào đầu tuần giao dịch mới cũng là điều tích cực đối với giá vàng.

Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại bang sinh của ông là Pennsylvania vào thứ Bảy tuần qua và ông trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Ông có 290 phiếu đại cử tri, quá đủ để chiếm được Nhà Trắng và khiến Tổng thống Trump khó có nhiệm kỳ thứ hai.

Donald Trump cho biết có bằng chứng về gian lận ở một số tiểu bang quyết định sẽ được đưa ra tòa án nhưng điều này sẽ không thay đổi bất cứ điều gì theo các nhà phân tích chính trị. Sự chú ý của các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào các cuộc đàm phán gói viện trợ kích thích của Mỹ và tình hình với đại dịch Covid-19.

Các trường hợp Covid-19 ở Mỹ tiếp tục gia tăng trong khi châu Âu cũng không thể bớt lo lắng hơn với đại dịch này. Hoa Kỳ báo cáo hơn 100 nghìn trường hợp mới trong một ngày và đại dịch đã đẩy các bệnh viện Hoa Kỳ đến bờ vực của sự quá tải, hết công suất.

Điều này chắc chắn không tốt cho nền kinh tế nhưng vấn đề đó có thể tạo thêm một lực đẩy nữa cho giá vàng. Theo một số nhà phân tích, vàng hiện đang quá mua và tâm lý phổ biến xung quanh kim loại quý này đã trở nên tham lam và hưng phấn.

Mặc dù vậy, kịch bản về giá vàng có thể còn tốt hơn khi quyết định “ôn hòa” của Fed tiếp tục gây áp lực lên đồng đô la Mỹ. Giá vàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục được hỗ trợ và thực sự có thể tăng tốc xu hướng đi lên trong tháng 11 này nếu đồng USD tiếp tục suy yếu.

Phân tích kỹ thuật: Phe tăng tập trung vào việc phá vỡ mức kháng cự $2000

Giá vàng tiếp tục giao dịch trong xu hướng tăng và các nhà đầu tư giao dịch vàng được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong vài tuần tới.

Nguồn dữ liệu: tradingview.com

Các mức kháng cự hiện tại là $2000 và $2100; trong khi $1900 và $1800 đại diện cho các mức hỗ trợ hiện tại.

  • Nếu giá tăng lên trên $2000, đó sẽ là một tín hiệu để mua vàng và thị trường có một con đường mở đến $2100.
  • Việc tăng trên $2100 hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng giá và mục tiêu giá tiếp theo có thể nằm quanh mức $2300.
  • Mặt khác, nếu giá giảm xuống dưới $1900 thì đó sẽ là tín hiệu “bán” và quý kim có nguy cơ rời về $1800.

Tóm lược

Giá vàng đã kết thúc tuần dưới mức $2000 nhưng sự suy yếu của đồng đô la và lợi suất kho bạc Mỹ thấp có thể giúp kim loại quý này tăng trở lại trên mức tâm lý đó. Nếu giá tăng lên trên $2000, đó sẽ là sự xác nhận của xu hướng “tăng giá” và con đường mở đến $2050 hoặc thậm chí $2100.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]