Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 9/11: Duy trì sắc xanh, VN-Index tăng gần 9 điểm

Thị trường chứng khoán giao dịch khởi sắc phiên sáng nay. Sắc xanh bao trùm lên các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường.

Tính đến 10h00, VN-Index tăng 5,85 điểm (0,62%) lên 944,14 điểm, HNX-Index tăng 0,55% lên 140,08 điểm, UPCoM-Index tăng 0,16% lên 63,67 điểm.

Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh phiên đầu tuần. Sắc xanh chiếm ưu thế, nhóm VN30 có 26 mã tăng giá, 2 mã giảm giá và 2 mã đứng giá tham chiếu. Các cổ phiếu tác động mạnh đến đà tăng của chỉ số có VHM, VIC và GAS. Cùng với đó, các cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng giao dịch khởi sắc như VCB, CTG, TCB, BID.

Chiều ngược lại, LGC, NVL, EIB, VSH giảm giá, kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Cổ phiếu nhóm chứng khoán giao dịch khởi sắc trong phiên sáng nay với tỉ lệ tăng giá trên 1% như SSI, HCM, SHS, VND. Cổ phiếu VIX tăng giá gần 5% lên mức 15.000 đồng/cp.

Các cổ phiếu họ FLC có ngày đầu tuần khả quan. KLF xuất hiện trạng thái kịch trần, FLC vượt 5%, HAI hiện xanh trên 3%, ROS và AMD đang cùng tăng trên 2%, GAB và ART vẫn đang dậm chân ở mức giá vàng.

Trong nhóm vật liệu xây dựng, nổi bật nhất là cổ phiếu HSG với đà tăng hơn 3%, NKG cũng nối gót theo sau khi xanh giá gần 2%, hai mã HT1 và HPG cùng tiến trên 1%, VCS và GAB xanh nhẹ, POM có phần tiêu cực khi đang giảm gần 2%.

Tại nhóm bất động sản, cổ phiếu DXG của Đất Xanh là tâm điểm khi tăng giá 4,4% lên 13.150 đồng/cp. Các mã khác cũng giao dịch tích cực như DIG, LDG, KDH, HDC, CRE.

Chế biến thủy sản là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.34%. Ngược lại, thiết bị điện đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.61%.

Thị trường tăng điểm mạnh phiên sáng nhờ lực kéo từ các mã như VHM, HPG, VIC và CTG. Cổ phiếu thép thu hút dòng tiền trong phiên sáng nay với các mã tăng giá trên 3% như HPG, NKG, HSG. Tạm dừng phiên sáng, giá cổ phiếu HPG ở 31.300 đồng/cp.

Thanh khoản thị trường tăng trở lại trong phiên sáng nay. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 261,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.749 tỉ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 8,96 điểm (0,95%) lên 947,25 điểm, HNX-Index tăng 1,11% lên 140,86 điểm, UPCoM-Index tăng 0,41% lên 63,83 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK