Hơn 180 triệu USD vàng bị trộm tại Anh kể từ 2013 – Điều tra của BBC

Theo một cuộc điều tra của BBC, tiết lộ thông qua các yêu cầu Tự do Thông tin gửi đến cảnh sát, đã có hơn 180 triệu USD giá trị vàng đã bị đánh cắp ở Anh trong 5 năm qua.

BBC đã báo cáo sau khi gửi yêu cầu tới 45 cảnh sát lực lượng rằng:

Trong số 23 lực lượng cảnh sát cung cấp số liệu, Greater London là khu vực có giá trị bị đánh cắp cao nhất – 115,6 triệu bảng [152,6 triệu USD], tiếp theo là 9,6 triệu bảng [12,8 triệu USD] tại Greater Manchester.

Dân số Anh là châu Á được cho là điểm nhắm đến của bọn cướp, cuộc điều tra tiết lộ, lưu ý rằng đó là truyền thống trong các gia đình Anh-Á trong việc tặng trang sức bằng vàng trong đám cưới cũng như truyền trang sức đó từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo.

Số tiền chính xác bị đánh cắp lên tới 186,6 triệu USD trang sức vàng với gần 28.000 vụ trộm được báo cáo kể từ năm 2013, BBC cho biết thêm. Đây là lần đầu tiên con số này được biên soạn và công bố.

Lực lượng cảnh sát ở Scotland, Wales và Bắc Ireland đã không trả lời các yêu cầu cung cấp số liệu từ hãng tin, BBC nói thêm.

Số vụ trộm lớn nhất đã được bắt giữ là bởi Cảnh sát Metropolitan – với 3.300 vụ với tổng trị giá 21,2 triệu bảng (28 triệu USD).

Hầu hết các đồ trang sức bị đánh cắp rất có thể có nhiều ý nghĩa văn hóa, chuyên gia bán hàng của Asian Gold Sanjay Kumar nói với BBC. Ông nói:

Người ta nói với cha mẹ và ông bà của họ rằng bạn phải mua vàng – đó là một khoản đầu tư, đó là may mắn. Đây là thứ mà chúng ta là người châu Á làm, vì vậy mọi người đang theo truyền thống và văn hóa.

Giavang.net

Dành cho quảng cáo:

Recommended For You

About the Author: phuongchu