30 C
Hanoi
15/07/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Thị trường Mỹ chao đảo sau quyết định của FED, lãi suất trái phiếu kho bạc tăng đột ngột

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ

Thị trường tài chính Mỹ biến động mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố quyết định về lãi suất, khiến cho Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq ghi nhận giảm điểm đáng kể. Lãi suất trái phiếu kho bạc cũng tăng đột ngột, đạt mức cao nhất trong 16 năm, đồng thời, các nhà giao dịch tin rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Chỉ số Dow Jones đã giảm 370 điểm, S&P 500 giảm 1,6%, và Nasdaq giảm 1,8%, đạt mức thấp nhất trong 5 tuần. Các lĩnh vực như hàng tiêu dùng tùy ý và bất động sản đều trải qua hoạt động kém nhất trong phiên giao dịch.

Trong phần doanh nghiệp, các tên tuổi như Amazon, Broadcom và Cisco đều ghi nhận giảm điểm sau thông tin liên quan đến chính sách kinh doanh và thương mại. Đặc biệt, Google đã thảo luận về việc loại bỏ một số công ty khỏi danh sách nhà cung cấp chip trí tuệ nhân tạo từ năm 2027.

Tin tức kinh tế Hoa Kỳ

Dữ liệu thị trường lao động cũng đem lại một số khía cạnh tích cực khi số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống còn 201.000, mức thấp nhất trong nhiều tháng. Điều này cho thấy thị trường lao động có sự phục hồi đáng kể và tạo cơ sở cho khả năng tăng lãi suất vào tháng 11.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng. Ảnh minh họa

Thị trường bất động sản Mỹ ghi nhận sự suy giảm trong doanh số bán nhà hiện tại, xuống còn 4,04 triệu căn hàng năm, điều này là mức thấp nhất kể từ tháng 1 và thấp hơn so với dự báo. Giá nhà tăng và lãi suất thế chấp cao được xem là nguyên nhân chính.

Lợi suất trái phiếu

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng gần 13 điểm cơ bản, đạt mức gần 4,5%, cao nhất kể từ tháng 10 năm 2007. Điều này phản ánh sự tin tưởng của các nhà giao dịch rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao.

Đôi bạn vàng và dầu

Trong lĩnh vực năng lượng, giá dầu thô WTI đã đảo chiều sau khi giảm ban đầu và giao dịch quanh mốc 90,7 USD/thùng. Lý do là Nga thông báo lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu, tạo thêm lo ngại về nguồn cung thắt chặt.

Cuối cùng, giá vàng đã giảm dưới mức 1.930 USD/ounce, lùi sâu hơn so với mức cao nhất trong nhiều tuần. Điều này diễn ra khi đồng Đô la Mỹ tăng giá sau khi Fed bày tỏ quan điểm về lãi suất. Tại châu Âu, Ngân hàng Anh quyết định tạm dừng tăng lãi suất do áp lực lạm phát hạ nhiệt, tuy nhiên, việc tăng lãi suất tiếp theo vẫn còn trong tương lai gần.

Kết Luận

Thị trường tài chính Mỹ đã trải qua một ngày biến động mạnh sau quyết định của Fed về lãi suất và tình hình lãi suất trái phiếu kho bạc. Các chỉ số chính như Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đã giảm điểm đáng kể, đẩy thị trường vào tình trạng dao động.

Cùng với đó, thị trường bất động sản ghi nhận sự suy giảm trong doanh số bán nhà, có thể do giá nhà và lãi suất thế chấp cao.

Trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh và giá vàng giảm, thị trường năng lượng cũng trải qua biến động khi Nga thông báo lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu.

Thị trường đang đối mặt với những biến động và tình hình không chắc chắn, dữ liệu về thị trường lao động tích cực và tín hiệu từ Fed về việc tăng lãi suất cho thấy giá vàng còn khả năng sẽ bị bán nữa.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú ý đến sự biến động của thị trường trong thời gian tới và cân nhắc các biện pháp đầu tư phù hợp cùng các bản tin nhanh nhất của chúng tôi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....