Tìm câu trả lời cho việc vì sao vàng giảm khỏi đỉnh 1 tháng hôm 26/3… Là do lực bán kĩ thuật hay…

Cùng xét rằng kể từ đầu tháng 3 khi hợp đồng tương lai vàng được giao dịch ở mức thấp $1280/oz, như vậy, quý kim hiện đã đạt được một khoảng cách thực sự về giá trị trong tháng.

Điều này được xác nhận ngay cả với sự sụt giảm ngày 26/3 hôm qua, hợp đồng tương lai vàng, hợp đồng tháng 4 tích cực nhất giao dịch ở mức $1315,70/oz. Sự suy giảm của ngày hôm qua có thể được quy cho một chút là bởi động thái bán của những người tham gia thị trường, tuy nhiên phần lớn sự sụt giảm 6,70USD của ngày hôm qua được quy cho trực tiếp từ sức mạnh đồng USD vì nó liên quan đến vàng vật chất.

Tính đến 3:45 chiều giờ chuẩn miền Đông, Vàng giao ngay cố định ở mức $1315,50. Theo KGX, (chỉ số vàng Kitco) hôm qua, mức giảm 5,80USD bao gồm áp lực bán trị giá 2,60USD, với mức giảm còn lại là 3,20USD là kết quả của đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Mặc dù có một số nhà phân tích đang tập trung vào việc giá cổ phiếu cao hơn tạo ra môi trường ưa thích rủi ro và hạn chế thị trường kim loại quý, nhưng bản thân các chỉ số chỉ cao hơn một chút trong ngày. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cùng thời điểm khảo sát tăng 82 điểm ở mức 25.600. Đây là mức tăng ròng khoảng 0,32%. Standard & Poor’s 500 đã tăng gần một nửa phần trăm và chỉ số hỗn hợp NASDAQ đã tăng khoảng 0,4%. Mặc dù đây là hiệu suất tăng trưởng vững chắc, nhưng mức tăng thời điểm đó chỉ là một phần nhỏ khi so sánh với những ngày tăng giá gần đây tại thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Áp lực bán vàng bạc và palađi, (bạch kim là giao dịch ngoại lệ cao hơn trong ngày) dường như dựa trên kỹ thuật phần lớn, cũng như phần nào để phản hồi với sự đảo ngược đường cong lợi suất trái phiếu hiếm khi xảy ra. Lý do mà các nhà phân tích lo ngại về điều này là bởi lần cuối cùng đường cong lợi suất bị đảo ngược là vào năm 2007, điều này tất nhiên xảy ra trước cuộc khủng hoảng ngân hàng và sau đó là suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự đảo ngược này là tạm thời vì nó xảy ra trong một thời gian ngắn vào thứ Sáu. Tuy nhiên, điều đó gây ra lo ngại rằng suy thoái kinh tế toàn cầu có thể có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trên cơ sở kỹ thuật, các nhà phân tích vẫn tiếp tục lạc quan về giá vàng. Xem xét rằng vàng đã chứa mức đỉnh cao hơn so với tuần trước và mức đáy cao hơn so với tuần trước trong bốn tuần liên tiếp gần đây.

Thêm vào đó, ba tuần liên tiếp gần đây vàng đều có lợi nhuận khi xét giá kể từ Thứ Hai, cho đến giá đóng cửa Thứ Sáu. Hiện tại mặc dù mức tăng chỉ là một phần nhỏ, chúng ta có thể thấy đây là tuần thứ tư liên tiếp chúng ta có mức tăng ròng.

Các mức giá kĩ thuật cần quan sát

Các mức chính cần được theo dõi dựa trên hợp đồng Comex tháng 4 là mức thoái lui Fibre 0,23% xảy ra ở mức $1313,90. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo phải giữ nếu chúng ta sẽ duy trì thái độ lạc quan là việc vàng đang giữ giá trên mức trung bình động 50 ngày hiện tại là $1308,40.

Kháng cự bao gồm hai đỉnh cũ đạt được trong năm nay với mức đầu tiên cần chinh phục là $1331 và điểm giao dịch cao nhất trong năm là $1350 là mức kháng cự tuyệt đối. Nếu những điểm giá đó bị thách thức và vượt qua, chúng ta có thể sẽ thấy động thái mua đẩy vàng chạm mốc $1370.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: