Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Giới chức tài chính tin rằng Anh sẽ cần phải tạo ra đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và Bộ Tài chính tin rằng Anh sẽ cần phải tạo ra đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2030, theo báo cáo ngày 4/2.

Telegraph đã dẫn lời Thống đốc BoE Andrew Bailey và Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt trong báo cáo chung về nhận định trên.

Hai vị quan chức cho hay còn quá sớm để cam kết xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cho một CBDC, nhưng cả Thống đốc BoE và Bộ trưởng Tài chính Anh tin rằng việc chuẩn bị giai đoạn tiếp theo là hợp lý.

Lộ trình của đồng CBDC sẽ được đưa ra vào tuần sau, theo nguồn tin từ chính phủ cho biết. Dự kiến, Phó Thống đốc BoE Jon Cunliffe sẽ có bài phát biểu vào thứ Ba tuần sau (7/2) để cập nhật cho ngành tài chính về những hoạt động liên quan tới CBDC của BoE.

“Theo công việc đến hiện tại, Ngân hàng Trung ương Anh và Bộ Tài chính Anh cho rằng sẽ phải cần đồng CBDC trong tương lai”, theo thống đốc Andrew Bailey và bộ trưởng tài chính Jeremy Hunt trả lời phỏng vấn Telegraph.

BOE tiết lộ rằng sự thảo luận chung về đồng CBDC sẽ được đưa ra sớm.

Hồi năm 2021, Thủ tướng Anh Rishi Sunak – khi đó còn là Bộ trưởng Tài chính – đã yêu cầu BoE xem xét khả năng thiết lập một CBDC.

Sang tháng 10/2022, quan chức cấp cao phụ trách bộ phận Dịch vụ Tài chính của Bộ, ông Andrew Griffith cho biết nước này không thể tránh vấn đề này mãi.

CBDC sẽ cho phép có thêm nhiều doanh nghiệp – thậm chí là các cá nhân – giữ tiền điện tử trong tài khoản liên kết trực tiếp với BoE. Nhiều khả năng điều đó sẽ loại bỏ các ngân hàng hiện có quyền này.

Song Telegraph báo cáo rằng các đề xuất đang được BoE cân nhắc không bao gồm việc cho phép các cá nhân giữ tiền điện tử tại tài khoản trực tiếp với ngân hàng trung ương này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies