Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá ngũ cốc 25/10: Lúa mì đạt mức cao nhất trong ba tuần

Giá lúa mì kỳ hạn của Mỹ ngày 25/10 đạt mức cao nhất trong ba tuần, được hỗ trợ bởi nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ và lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung.

Giá lúa mì giao sau được giao dịch trên sàn Chicago tăng 0,1% lên mức 7,56-3/4 USD/bushel, trong phiên giao dịch giá lúa mì có lúc đạt gần mức cao nhất trong phiên kể từ ngày 4/10 là 7,59-3/4 USD/bushel. Trong phiên giao dịch liền kề trước đó, giá lúa mì tăng 2%.

Giá đậu tương tương tăng 0,3% lên mức 12,23-1/2 USD/bushel, giá đậu tương đã tăng 0,3% trong phiên giao dịch thứ 6 ngày 22/10.

Giá ngô giao sau giảm 0,1% xuống mức 5,37-1/4 USD/bushel, trong phiên giao dịch liền kề trước đó giá ngô tăng 1,1%.

Viễn cảnh nguồn cung tiếp tục gặp vấn đề trong năm tới làm tăng khả năng giá lúa mì tiếp tục tăng cao. Ảnh minh họa

Sự chú ý hiện đang chuyển sang năm 2022 và triển vọng ban đầu đang gây ra mối quan tâm. Dự báo của Mỹ cho thấy hạn hán có thể xảy ra nhiều hơn ở một số vùng trồng lúa mì trọng điểm của nước này. Điều đó có thể khiến những nông dân vốn đã phải đối mặt với chi phí tăng cao hạn chế đầu tư lớn vào nông vụ.

Viễn cảnh nguồn cung tiếp tục gặp vấn đề trong năm tới làm tăng khả năng giá lúa mì tiếp tục tăng cao và làm trầm trọng thêm tình trạng lạm phát lương thực trên toàn thế giới. Các số liệu mới nhất của Liên hợp quốc cho thấy giá lương thực đang ở mức cao trong một thập kỷ trong bối cảnh thu hoạch thất bại và chuỗi cung ứng bị gián đoạn. Giá lúa mì cao hơn cũng có thể làm tăng chi phí thức ăn chăn nuôi khi Trung Quốc đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho ngô và đậu để làm thức ăn giúp nuôi đàn lợn của mình.

Giá ngô giảm nhưng vẫn được hỗ trợ cơ bản từ việc Mỹ dự kiến chuyển đổi đất trồng ngô sang đậu tương vào năm tới do chi phí phân bón tăng cao, trong khi thời tiết mưa có lợi cho việc trồng trọt ở Brazil và các sửa đổi tăng trong kỳ vọng thu hoạch của Mỹ và châu Âu đã kiềm chế giá.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro