Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá lúa mì được hỗ trợ khi lũ lụt ảnh hưởng tới tuyến đường xuất khẩu và nguồn cung bị thắt chặt

Trong khi giá ngô và đậu tương đều giảm phiên cuối tuần trước, hoạt động mua vào mạnh đẩy giá lúa mì lên mức cao nhất gần nhiều năm đạt được trong đầu tuần này.

Phiên giao sáng nay, giá các mặt hàng nông sản tại sàn giao dịch nông sản Chicago (Mỹ) CBOT biến động trái chiều.

Giá lúa mì đỏ mềm vụ đông kỳ hạn tháng 3/2022 tăng 3-1/2 US cent lên 8,34-1/4 USD/bushel

Đậu tương kỳ hạn tháng 1/2022 giảm 2 US cent xuống 12,63-1/4 USD/bushel.

Ngô kỳ hạn tháng 12/2021 giảm 2-1/4 US cent xuống 5,7-3/4 USD/bushel.

Giá lúa mì kỳ hạn tương lai tăng do dự báo có thêm những trận mưa lớn ở miền Đông Australia.

Các vấn đề về thời tiết ở Canada và Australia tác động thêm vào nguồn cung toàn cầu vốn đã thắt chặt càng gia tăng thêm lo ngại của thị trường và thúc đẩy giá tăng mạnh trong phiên sáng nay. Một lượng mưa quá lớn ở khắp Australia trong giai đoạn thu hoạch lúa mì có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng vụ mùa và làm tăng thêm chi phí sấy khô và bảo quản do độ ẩm của hạt tăng lên.

Trong khi đó, sau thời gian cây trồng trải qua hạn hán ở Canada thì mưa đã xuất hiện không đúng thời điểm khi lũ lụt và sạt lở đang gây cản trở đến quá trình xuất khẩu ngũ cốc tại nước này. Các tuyến đường sắt ở Vancouver đã bị hư hỏng và dự kiến là sẽ chưa kịp khôi phục trở lại trong tuần này. Điều này dẫn tới việc các quốc gia nhập khẩu sẽ chuyển hướng sang mua hàng của Mỹ khi Nga hiện cũng đang tiếp tục tăng thuế xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung nội địa. Chính vì thế, đây sẽ là yếu tố hỗ trợ rất lớn cho giá lúa mì CBOT.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cảnh báo rằng, giá dầu thô tăng quá mạnh đang gián tiếp châm ngòi cho một cú sốc giá lương thực trên toàn cầu.

Các thực phẩm như ngũ cốc thuộc loại hàng hàng hóa nên giá thường biến động theo quy luật cung – cầu. Các động lực này đã chuyển biến xấu đi dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro