‘FOMO’ đang đẩy tiền ra khỏi các quỹ vàng và đưa chúng vào cổ phiếu

Một nhà phân tích cho biết, triển vọng tăng trưởng toàn cầu đang đẩy các nhà đầu tư ra khỏi không gian của các quỹ ETF vàng và đưa tiền cổ phiếu do FOMO (“fear of missing out” – Nỗi sợ mất tích).

Nhà phân tích thị trường Naeem Aslam của ThinkMarkets viết trong một ghi chú hôm thứ Tư rằng:

Kim loại quý đã hết may mắn khi các nhà đầu tư quan tâm đến việc mua tài sản rủi ro hơn là để tiền của họ vào tài sản trú ẩn an toàn. Thực tế là mọi người đang nhìn vào hiệu suất hàng quý của thị trường chứng khoán và họ đang cảm thấy FOMO.

Các quỹ ETF vàng đã chứng kiến ​​một số khoản lỗ đáng kể trong tuần này, với việc nắm giữ của quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8/3 ở mức 768,10 tấn vào thứ Ba.

Triển vọng tăng trưởng toàn cầu được cải thiện trong tuần này khi các dữ liệu PMI tổng hợp và dịch vụ từ khắp nơi trên thế giới gây bất ngờ về mặt tăng điểm. Và chính sự thiếu lo lắng về rủi ro này đang giữ vàng dưới mức tâm lý quan trọng của nó là $1300, Aslam nói. Chuyên gia chia sẻ:

Đối với tôi, mức độ quan trọng của giá vàng là $1300, và giá cần phải vượt lên trên mức này để thuyết phục những người đầu cơ rằng con đường của mức kháng cự thấp nhất bị lệch sang hướng tăng.

Vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ vàng

Ngoài ít tâm lý lo ngại mạo hiểm vào thời điểm hiện tại, các yếu tố vĩ mô được thiết lập có lợi cho giá vàng cao hơn, nhà phân tích nói thêm. Ông Naeem Aslam viết:

Quan điểm ôn hòa của Fed nên cung cấp rất nhiều hỗ trợ cho giá vàng bởi vì nếu Fed ôn hòa, thì lãi suất sẽ không tăng lên. Điều này có nghĩa là một đồng đô la thấp hơn. Chỉ số đô la giảm gần 0,40% so với mức cao nhất là 97,70 nhưng tính đến thời điểm hiện tại, nó đã tăng 1,06% kể từ đầu năm tới nay.

Ngoài ra, các cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc sắp kết thúc, điều này sẽ giúp đẩy vàng lên cao hơn, ghi chú chỉ ra. Ông bày tỏ:

Nếu Fed vẫn còn ôn hòa, tôi hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục hợp nhất giữa các mức từ $1260 đến $1360. Tôi không thấy bất kỳ lý do đáng kể nào khiến Fed thay đổi lập trường vì Donald Trump vẫn không hài lòng với Chủ tịch Fed và ông vẫn đổ lỗi cho Fed vì đã tăng lãi suất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: