Đừng bỏ lỡ cơ hội mua vàng bây giờ, giá sẽ lên tới $1300 sớm thôi: TDS

Theo báo cáo của TD Securities, động thái “mua khi giá giảm” sẽ xác định mô hình giao dịch mới nhất của vàng, giúp kim loại quý hướng tới mốc $1300 trong thời gian tới.

Vàng chủ yếu được hỗ trợ bởi Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa và ác cảm với rủi ro trong bối cảnh căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc chưa có hồi kết.

Chiến lược gia của TD Securities đã viết trong một ghi chú vào thứ Hai như sau:

Vàng được thiết lập để cải thiện và xu hướng tiến tới $1300/oz. Lãi suất thấp hơn, đường cong lợi suất khá bằng phẳng và tiềm năng biến động trên thị trường chứng khoán tăng lên là tất cả các yếu tố giúp vàng… đề xuất động thái mua khi giá giảm sẽ là thông minh trong không gian kim loại quý.

Lĩnh vực kim loại quý cuối cùng đã bắt đầu được hưởng lợi từ một số ác cảm rủi ro mới xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, TD Securities chỉ ra. Các chiến lược gia cho biết:

Vàng tăng trở lại từ mức thấp $1267/oz lên mốc cao $1288/oz và bạc cũng có bước tiến từ $14,38/oz lên $14,65/oz.

Một yếu tố cốt lõi khác đem lại ích lợi cho vàng là nhận thức ôn hòa hơn từ Cục Dự trữ Liên bang, TD Securities lưu ý. Nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên cho biết thêm rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến. TD giải thích:

Rủi ro từ một nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm chạp sẽ khiến Fed cắt giảm lãi suất sớm hơn là muộn hơn, giữ cho đường cong lợi suất toàn cầu ổn định và lãi suất thấp. Biên bản từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC đề xuất lãi suất sẽ được duy trì ngay cả khi nền kinh tế cải thiện, điều này khiến cho ​​sức mạnh của USD giảm, trong khi lãi suất tiếp tục giảm khi đường cong quay trở lại đảo ngược, giúp vàng phục hồi mức thấp.

TD viết:

Quan điểm ôn hòa nối dài các ngân hàng trung ương và mối quan tâm về tăng trưởng tiềm năng trong bối cảnh căng thẳng thương mại mới sẽ thúc đẩy các nhà quản lý tiền tăng phân bổ cho kim loại vàng khi dữ liệu bắt đầu xấu đi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: