Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Degussa: Vàng và bạc sẽ tỏa sáng bởi người tiêu dùng mất niềm tin vào các NHTW khi lạm phát gia tăng

Áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng đã đẩy lãi suất thực chìm sâu vào vùng âm. Môi trường này không mang lại lợi ích cho vàng, nhưng điều này không làm thay đổi giá trị lâu dài của tài sản đó, theo một công ty kim loại quý.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm, các nhà phân tích tại Degussa giải thích rằng hoạt động mờ nhạt của thị trường vàng một phần xuất phát từ việ các ngân hàng trung ương đã thuyết phục thành công người tiêu dùng rằng giá cao hơn chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại đây chỉ ra rằng cả vàng và bạc sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp. Họ cho biết:

Khi những người chơi trên thị trường giữ vững niềm tin của họ vào các ngân hàng trung ương, thì vàng và bạc không xếp hạng cao hơn trên thang giá trị của mọi người là hoàn toàn dễ hiểu Phải nói rằng, các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn nên coi việc định giá vàng và bạc hiện tại là một cơ hội rất hấp dẫn để mở rộng danh mục đầu tư kim loại quý vật chất của họ.

Công ty kim loại quý châu Âu cho biết có nguy cơ ngày càng tăng là ngân hàng trung ương mất kiểm soát so với kỳ vọng lạm phát. Các nhà phân tích bình luận:

Rất có thể hành động phù hợp của các ngân hàng trung ương sẽ không còn hiệu quả vào một lúc nào đó và rất có thể sẽ dẫn đến một vấn đề lạm phát tàn bạo. Nếu và khi nào họ phải lựa chọn giữa việc để cho hệ thống tài chính và kinh tế phá sản hoặc in thêm tiền (để ngăn chặn “cuộc khủng hoảng lớn”), rất có thể các ngân hàng trung ương sẽ lựa chọn cái sau thay vì cái trước.

Degussa cũng cảnh báo rằng các ngân hàng trung ương đang hơi quá tự mãn và lạc quan rằng áp lực lạm phát gia tăng sẽ giảm bớt đáng kể. Họ lưu ý rằng trong khi sự gián đoạn nguồn cung trên thị trường đang dẫn đến một số lạm phát, nó cũng đang được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể cung tiền do các chính sách của ngân hàng trung ương. Các nhà phân tích cho biết:

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, vẫn chưa có hồi kết cho cái nhìn sâu sắc về lực lượng lạm phát. Sự thật là các nền kinh tế đang phải gánh mức nợ kỷ lục sau nhiều năm lãi suất rất thấp. Viện Tài chính Quốc tế (IIF) ước tính rằng vào cuối quý I năm 2021, nợ toàn cầu đã đạt 289 nghìn tỷ đô la Mỹ hoặc 360% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu. Trong bối cảnh này, thật khó để thấy các ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất mà không gây ra cuộc khủng hoảng tín dụng hoặc tài chính và kinh tế nghiêm trọng tiếp theo.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK