Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Capital Economics: Hàng hóa đã qua đỉnh giá, hãy sẵn sàng cho những đợt giảm sâu trên diện rộng

Theo Capital Economics, đà tăng giá khủng của hàng hóa là chủ đề nổi bật của nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, mọi thứ tốt đẹp có thể đã qua.

Capital Economics cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm:

Sau một khởi đầu năm mới mạnh mẽ, các đợt phục hồi trên hầu hết các loại hàng hóa gần đây khá rệu rã.

Một ngoại lệ là dầu mỏ, nhưng ngay cả điều đó cũng sẽ khiến giá dầu sụt giảm vào cuối năm, báo cáo cho biết thêm.

Các nhà kinh tế hàng hóa của công ty chỉ ra

Đã vượt quá mức trước đại dịch, chúng tôi cho rằng giá dầu sẽ bắt đầu giảm trở lại vào cuối năm khi nguồn cung, đặc biệt là từ OPEC+, tăng lên và nhu cầu giảm dần.

Dầu thô Brent được dự báo sẽ giảm trở lại mức 60-70 USD/thùng trong năm tới. Theo Capital Economics:

Chúng tôi nghĩ rằng quý III sẽ tốt cho giá dầu… Tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ chậm lại khi dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến virus bắt đầu giảm dần. Tổng hợp lại, điều này có nghĩa là thị trường dầu báo cáo lưu ý rằng thâm hụt sẽ chuyển sang thặng dư vào đầu năm tới.

Capital Economics đặc biệt bi quan về kim loại công nghiệp, với lý do tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc là động lực giảm giá lớn nhất. Các nhà kinh tế bình luận:

Các dấu hiệu về tăng trưởng kinh tế chậm hơn trong dữ liệu PMI của Trung Quốc đã bắt đầu ảnh hưởng đến giá kim loại công nghiệp, trong khi ủy quyền nhu cầu nội bộ của chúng tôi cho thấy tăng trưởng nhu cầu đồng đã đạt đỉnh. Và chúng tôi nghĩ rằng giá kim loại công nghiệp sẽ giảm thêm.

Vào cuối năm tới, giá nhôm dự kiến sẽ giảm xuống 1800 USD/tấn, đồng xuống 7.500 USD, quặng sắt xuống 120 USD và niken hạ về mức 15.000 USD.

Kim loại quý cũng đang trong xu hướng giảm giá. Capital Economics nhận thấy vàng kết thúc năm ở mức 1750$, bạc là 23,50$, bạch kim ở mức 1000$. Palladium là kim loại quý duy nhất dự kiến sẽ tăng, kết thúc năm ở mức 3000$.

Đối với năm 2022, vàng được dự đoán vào cuối năm ở mức 1675$ một ounce, bạc ở mức 21,50$ và bạch kim là 900$. Palladium duy trì xu hướng tăng lên 3100$. Báo cáo chỉ ra:

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng sự gia tăng trong lợi suất Kho bạc Mỹ kì hạn dài trong vài năm tới, điều này sẽ đẩy lợi suất thực tế lên và qua đó, sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

Đối với Hoa Kỳ, Capital Economics dự báo lạm phát sẽ cao hơn trong thời gian dài nhưng không dự đoán bất kỳ đợt tăng lãi suất nào cho đến năm 2023.

Giá hàng hóa nông sản cũng được cho là sẽ chịu áp lực trong vài năm tới. Theo báo cáo:

Chúng tôi cho rằng động lực chính khiến giá nông sản giảm sẽ là một động lực lớn từ phía nguồn cung, vì giá cao hiện đang dẫn đến việc tăng cường trồng trọt (điều này sẽ dẫn đến thu hoạch lớn hơn). Hơn nữa, nhập khẩu thức ăn nông nghiệp của Trung Quốc, đặc biệt là đậu tương và ngô, có thể sẽ giảm do quy mô đàn lợn ổn định và chính phủ Trung Quốc đang thúc đẩy giảm phụ thuộc vào nhập khẩu.

Gỗ xẻ dự kiến sẽ kết thúc năm 2022 ở mức 550USD/1000 bd ft, bông ở mức 85 USD/lb, ngô ở mức 450 USD/giạ và đậu nành ở mức 1000 USD/giạ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK