Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên duy trì đà tăng sang phiên thứ 2 liên tiếp

Giá gas hôm nay (14/7) tăng 0,88% lên 6,64 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Vào hôm thứ Tư (13/7), sự sụt giảm liên tục trong sản xuất, nền nhiệt trong nước tăng cao cùng với nhu cầu mạnh mẽ đối với LNG của Mỹ đã kích thích một đợt phục hồi giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn.

Trong bối cảnh một loạt các gián đoạn liên quan đến bảo trì, sản lượng đã giảm xuống dưới 94 Bcf vào thứ Ba (12/7), từ mức cao gần đây gần 96 Bcf. Điều này làm dấy lên lo ngại về sự mất cân bằng cung – cầu khi nắng nóng mùa Hè vẫn tiếp diễn và báo cáo lưu trữ tiếp theo của chính phủ Mỹ được đưa ra.

Ông Eli Rubin, Nhà phân tích cấp cao của EBW Analytics Group, cho biết: “Nếu nguồn cung giảm dần trước thời điểm nắng nóng đỉnh điểm của mùa Hè thì nó có thể củng cố áp lực tăng giá cho hợp đồng tháng 8 vào cuối tháng 7”.

Bên cạnh đó, các dự báo cho thấy, nhiệt độ tiếp tục ở mức cao trong suốt tháng 7 và sang tháng 8. Đây tiếp tục là mức nhiệt cao sau tháng 6 nóng kỷ lục trên khắp 48 Tiểu bang vùng Hạ.

Trong khi đó, nhu cầu xuất khẩu LNG của Mỹ vẫn tăng cao. Lượng khí nạp đã giữ trên 11 Bcf/ngày trong suốt tháng 7. Điều này có hiệu quả  khi các cơ sở xuất khẩu của Mỹ đang hoạt động hết công suất, ngoại trừ nhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng Freeport ở Texas.  

Nhu cầu của châu Âu đang tăng cao và dự kiến ​​sẽ tiếp tục như vậy do Nga đang thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Các quốc gia trên khắp châu Âu đang cố gắng loại bỏ dần khí đốt của Nga và chuẩn bị cho Điện Kremlin cắt bỏ chúng vào mùa Hè này để trả đũa. 

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt tiềm năng, châu Âu đang kêu gọi cung cấp tất cả LNG mà họ có thể nhận được vào mùa Hè này và nhu cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm, theo Natural Gas Intelligence

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies