Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Thị trường hàng hóa phái sinh phiên 30/8

Các nhà phân tích cho biết, giá ngô kỳ hạn tăng phản ánh nỗ lực của thị trường nhằm lôi kéo nông dân ở Nam Mỹ trồng thêm nhiều mẫu ngũ cốc vào thời điểm lo ngại về nguồn cung. Đối với đậu tương, Pro Farmer dự đoán vụ mùa là 4.535 tỷ giạ…

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong một báo cáo được đưa ra sau khi kết thúc giao dịch hôm thứ Hai, đã đánh giá 54% sản lượng ngô của quốc gia ở tình trạng tốt-xuất sắc, giảm so với mức 55% của một tuần trước đó và phù hợp với ước tính của các nhà phân tích.

Xếp hạng cho cây đậu tương không thay đổi ở mức 57% tốt-xuất sắc, cao hơn kỳ vọng là 56%.

Dịch vụ tư vấn Pro Farmer hôm thứ Sáu ước tính thu hoạch ngô của Mỹ ở mức 13.759 tỷ giạ, thấp nhất kể từ năm 2019 và thấp hơn dự báo của USDA là 14.359 tỷ giạ. Các hướng đạo sinh trong chuyến tham quan Pro Farmer vào tuần trước đã kiểm tra cây trồng ở hàng trăm cánh đồng miền Trung Tây.

Đối với đậu tương, Pro Farmer dự đoán vụ mùa là 4.535 tỷ giạ, cao hơn một chút so với dự báo của USDA là 4.531 tỷ giạ.

Các nhà phân tích cho biết, giá ngô kỳ hạn tăng phản ánh nỗ lực của thị trường nhằm lôi kéo nông dân ở Nam Mỹ trồng thêm nhiều mẫu ngũ cốc vào thời điểm lo ngại về nguồn cung, các nhà phân tích cho biết.

Xuất khẩu nông sản của Ukraine có thể tăng lên 6-6,5 triệu tấn trong tháng 10, gấp đôi khối lượng đã thấy trong tháng 7, khi các cảng biển của nước này dần mở cửa trở lại, Bộ trưởng Nông nghiệp nước này cho biết hôm thứ Hai.

Công ty tư vấn Sovecon tập trung vào Nga hôm thứ Hai cho biết họ đã nâng dự báo xuất khẩu lúa mì của Nga trong niên vụ tiếp thị 2022/23 bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 thêm 200.000 tấn lên 43,1 triệu tấn.

Nông dân Canada sẽ thu hoạch nhiều lúa mì hơn dự kiến, và vụ mùa cải dầu lớn nhất trong ba năm, một báo cáo bao gồm ước tính thu hoạch chính thức đầu tiên của chính phủ cho thấy hôm thứ Hai.

Thống kê Canada ước tính sản lượng lúa mì toàn ngành đạt 34,6 triệu tấn, tăng hơn 55% so với năm ngoái và vượt mức ước tính trung bình của ngành là 34 triệu tấn.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc bày tỏ lo ngại về sản lượng ngũ cốc vụ thu của nước này, theo một tuyên bố của Bộ hôm thứ Hai, đồng thời cho biết nhiệt độ cao và hạn hán đã ảnh hưởng đến sản xuất lúa gạo ở các tỉnh miền đông Giang Tô và An Huy.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies