Đà tăng của Bạc đã bắt đầu; Vàng có thể hoạt động mờ nhạt trong thời kỳ suy thoái

Bạc vẫn còn có khá nhiều tiềm năng tăng giá, và một khi tỷ lệ vàng-bạc phá vỡ dưới mức trung bình 200 ngày, thứ định hướng trò chơi là giá bạc, theo Phil Streible, Chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures.

Ông Streible nói với Kitco News như sau:

Tôi nghĩ rằng mục tiêu cuối năm trị giá 20USD mỗi ounce bạc hoặc 1600USD đối với vàng hoàn toàn không nằm ngoài dự đoán, đặc biệt là với cách mọi thứ đang diễn ra. Chúng ta cần phải có giải quyết một số thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ và Trung Quốc vì thực tế là rất nhiều sản phẩm mà họ nhập khẩu có liên quan đến bạc.

Về các yếu tố kỹ thuật, mặc dù thị trường vàng lệch về phía tăng, Streible nói rằng các mức giá quan trọng cần phải được phá vỡ trước khi đà đi lên có thể được duy trì. Ông chia sẻ:

Với kịch bản tích cực của vàng, giá cần phải tăng lên ở mức $1542, $1550 thì mới giúp thị trường đột phá lên. Nếu nói về xu hướng giảm thì chúng ta cần quan tâm mức $1492. Đó sẽ mức chỉ ra xu hướng giảm. Đó là rủi ro giá vàng theo 2 hướng.

Rõ ràng tôi nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn, nếu vàng vượt qua các mức vừa nêu. Nhưng nếu vàng giảm, tôi sẽ khá thận trọng tại mức đó $1492.

Streible lưu ý rằng mô hình hợp nhất vàng có thể được quy cho việc các nhà đầu tư đang cố gắng lưu trữ tiền của họ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Hồng Kông.

Về dấu hiệu nền kinh tế đang đi vào suy thoái, Streible nói rằng lần cuối cùng chúng ta chứng kiến một thị trường giá xuống lớn trong năm 2008, hiệu suất của vàng đã rất mờ nhạt ngay từ đầu. Chuyên gia bình luận:

Bạn muốn hiểu biết một thứ gì đó thực sự thì bạn cần phải nhìn vào lần cuối cùng điều này xảy ra, hợp đồng tương lai vàng chưa hẳn đã thể hiện tốt lúc đó. Vàng tăng tốc khi có sự kiện Lehman Bros. Sau đó, chúng ta đã đi vào môi trường giảm phát, nơi mọi người thanh lý tiền tệ và chứng khoán của họ ở các quốc gia khác và đổ vào đồng US để đảm bảo an toàn, qua đó làm xói mòn giá vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: