Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Dòng tiền đổ vào thị trường vẫn duy trì ở mức cao

Chốt phiên 5/5, VN-Index tăng 14,23 điểm (1,15%) lên 1.256,43 điểm. HNX-Index tăng 3,22 điểm (1,16%) lên 280,93 điểm. UPCoM-Index tăng 0,8 điểm (1%) lên 80,66 điểm.

Đà tăng mạnh được duy trì sang phiên thứ 2 liên tiếp. Nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt đà tăng, tiêu biểu là HDB (6,8%), TCB (5,9%), TPB (2,3%), ACB (2,5%), VCB (2,1%), MBB (1,4%)…

Nhóm dầu khí cũng là điểm sáng trong phiên giao dịch trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng trong các phiên gần đây. Một số cổ phiếu có mức tăng tốt như PVD (6,7%), PVS (9,6%), GAS (2,6%)… Đáng chú ý, POW cũng ghi nhận biến động mạnh khi tăng chạm trần sau kết quả kinh doanh quý I khá tích cực.

Dòng tiền có sự lan tỏa khi nhóm mid-cap và penny ghi nhận đà tăng tốt như FLC, ROS, HAI, HBC, HAP, GMD. Khối ngoại bán ròng hơn 745 tỷ đồng phiên thứ 3 liên tiếp. Lượng bán ròng tập trung tại HPG (190 tỷ), VRE (188 tỷ), CTG (173 tỷ). Ở chiều ngược lại, VPB (114 tỷ), STB (49 tỷ), VCB (44 tỷ) dẫn đầu danh sách mua ròng.

Giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 22.074 tỷ đồng, tăng nhẹ so với phiên liền trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/5:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 1.268 – 1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Dòng tiền đổ vào thị trường vẫn duy trì ở mức cao

Kết thúc với sự tăng trưởng tích cực, thị trường đã chứng kiến nhiều cổ phiếu tăng trưởng tích cực, cho thấy dòng tiền đổ vào thị trường vẫn duy trì ở mức cao. Các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng trưởng của thị trường hoặc từng cổ phiếu có câu chuyện tiêu biểu để gia tăng tỷ trọng trong danh mục của mình.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên tới khi áp lực bán chốt lời T+ có chiều hướng gia tăng. Đồng thời, dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nên chiến lược ngắn hạn vẫn là lựa chọn cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Mặc dù rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm nhưng cơ hội chỉ chủ yếu tập trung ở các nhóm cổ phiếu mạnh như ngân hàng, thép. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục nhẹ cho thấy tâm lý đã bớt bi quan hơn so với giai đoạn trước, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies