Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Mỹ lập kỷ lục mới về số người chết; Nga phát hiện sốc về biến thể trong cơ thể bệnh nhân

Theo trang Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 92 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 1,97 triệu ca tử vong và gần 65,82 bệnh nhân bình phục.

Theo số liệu thống kê của trường Đại học Johns Hopkins, trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận số ca tử vong mới do Covid-19 cao chưa từng thấy với gần 4.500 ca.

Cụ thể, trong vòng 24 giờ, Mỹ đã có 4.470 người đã bị dịch bệnh này cướp đi mạng sống. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, số ca tử vong trong vòng 1 ngày ở nước này vượt ngưỡng 4.000 ca.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp ra quy định yêu cầu tất cả khách quốc tế dự định tới Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên chuyến bay.

Yêu cầu mới dự kiến sẽ có hiệu lực kể từ 26-1, được đưa ra trong bối cảnh trước đó chính quyền của Tổng thống Trump đã yêu cầu khách tới Mỹ từ nước Anh phải có kết quả xét nghiệm âm tính kể từ ngày 24-12.

Tại Nga, một nữ bệnh nhân vừa bị phát hiện có đến 18 biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2 bên trong cơ thể, theo đài truyền hình RT. Bệnh nhân này bị ung thư hạch ác tính và chiến đấu với bệnh Covid-19 trong 5 tháng qua.

Lần đầu tiên người phụ nữ này bị Covid-19 là vào tháng 4-2020. Đến tháng 9-2020, người này lại cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo nhà miễn dịch học Nikolai Kryuchkov, Covid-19 thay đổi nhanh chóng ở những người có hệ miễn dịch bị suy yếu. Nữ bệnh nhân 47 tuổi nói trên bị nhiễm Covid-19 khi đang hóa trị nên rơi vào trường hợp này.

Trung Quốc tiến hành phong tỏa thành phố Lang Phường, thuộc tỉnh Hà Bắc để ngăn nguy cơ bùng phát làn sóng Covid-19 thứ hai.

Hôm nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận 55 ca nhiễm mới Covid-19, nhưng riêng tỉnh Hà Bắc, giáp Thủ đô Bắc Kinh chiếm tới 40 ca. Do vậy, chính quyền tỉnh Hà Bắc đã phải gia tăng các biện pháp nghiêm ngặt.

Người dân ở đây sẽ không được rời khỏi thành phố trong 7 ngày tới và sẽ được xét nghiệm Covid-19 đại trà. Tất cả các cuộc tụ họp gia đình bị hủy. Tất cả các đám cưới bị hoãn cho đến khi tình hình dịch bệnh giảm.

Malaysia có số ca Covid-19 mới liên tục phá kỷ lục. Bộ Y tế Malaysia báo cáo gần 4.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào ngày 12-1, con số cao kỷ lục tại quốc gia Đông Nam Á này. Đây cũng là ngày thứ 3 kỷ lục này bị phá kể từ hôm 6-1.

Tổng số ca Covid-19 tại Malaysia cho đến giờ là hơn 141.000 ca, trong đó có 559 người tử vong vì dịch bệnh.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]