Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Hà Nam xác định ca dương tính sau 2 tuần cách ly tập trung về nhà

Ông Trương Thanh Phòng, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho hay bệnh nhân N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sau khi hết thời hạn cách ly tập trung và trở về nhà.

Bệnh nhân Đ. về từ Nhật Bản ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động. Về nước, anh được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng, đã có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21/4).

Đến ngày 24/4, anh Đ. đi xe khách từ TP.Đà Nẵng về xã Liêm Tuyền (TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Từ xã Liêm Tuyền, anh Đ. đi taxi về nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Sau khi về nhà, anh Đ. có biểu hiện đau họng, bố anh Đ. đã ra trạm y tế xã khai báo. Sau đó cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho hay địa phương đang thực hiện tất cả biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Khu vực nhà ở của bệnh nhân đã được phun khử trùng, tiến hành khoanh vùng 20 hộ dân xung quanh nhà bệnh nhân và triển khai lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh. Các trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân Đ. đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện, bệnh nhân đang được lấy mẫu lần 2, gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies