Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Ghi nhận ca tử vong thứ 39; Hải Dương phạt tiền bác sỹ điều trị ‘chui’ cho bệnh nhân Covid-19

Chiều 20/5, Bộ Y tế công bố thêm một ca tử vong liên quan tới Covid-19. Cụ ông 81 tuổi, nhiễm Covid-19 có nhiều bệnh lý nền, đây là ca tử vong thứ 39 tại Việt Nam.

Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo về ca tử vong thứ 39: BN3554, 81 tuổi, nam, có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gout.

Ngày 3/5 bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân xơ gan, gout. Ngày 11/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh, chống viêm, chống đông, duy trì vận mạch.

Bệnh nhân được các giáo sư đầu ngành Hội chẩn quốc gia ngày 18/5. Tuy nhiên bệnh tình không giảm, ngày 19/5 bệnh nhân có diễn biến nặng, mặc dù đã được bệnh viện cấp cứu hồi sức tích cực nhưng BN tử vong tối cùng ngày.

Chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết đường vào viêm mủ khớp gối 2 bên trên bệnh nhân xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, nhiễm SARS-COV-2.

Đây là ca tử vong của bệnh nhân thứ 39 có liên quan tới Covid-19 tại Việt Nam.

Một y sỹ ở Hải Dương bị phạt 57 triệu đồng vì điều trị “chui” cho 2 ca mắc Covid-19

Lực lượng chức năng làm việc với vợ chồng ông Nguyễn Văn H.

Ngày 16/5, ông Nguyễn Văn H. (SN 1963, địa chỉ ở 30 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có truyền nước cho 2 bệnh nhân. Dù biết hai người người này có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, theo quy định phải thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý. Tuy nhiên, ông Hiền không thông báo cho cơ quan y tế hay lực lượng chức năng mà tự ý điều trị.

Thông tin từ UBND TP Hải Dương cho biết, mặc dù chỉ là một y sỹ về hưu không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề, nhưng ông H. vẫn chữa bệnh cho nhiều người.

Hiện 2 người trên đều dương tính với Covid-19. Do không thông báo y tế nên đã có nhiều F1 liên quan, bao gồm cả ông Hiền.

Ngày 20/5, UBND thành phố Hải Dương đã có quyết định xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn H. với 2 hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch và khám chữa bệnh không có giấy phép hoạt động.

Trong quá trình đi khám chữa bệnh, ông H. có đưa vợ là bà Đỗ Thị D. (SN 1965) đi cùng. Do bà D. đang thực hiện cách ly tập trung nên các cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý về hành vi không thông báo bệnh truyền nhiễm của người khác thuộc nhóm A với mức xử phạt từ 5 đến 7 triệu đồng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies