Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 20/5: Rời đỉnh 4 tháng khi Fed gợi ý về việc thu hẹp QE, SPDR bán gần 5 tấn

Trong phiên giao dịch thứ Năm, giá vàng giảm sau khi chạm mức cao nhất trong 4 tháng qua. Biên bản cuộc họp tháng 4 của Ngân hàng trung ương Mỹ cùng động thái bán ra của quỹ tín thác đã khiến nhà đầu tư chốt lời kim loại quý…

Cập nhật lúc 14h44 giờ Việt Nam, tức 7h44 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,38%, lên ngưỡng $1874,30/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1874,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng giảm khi USD và Lợi suất Trái phiếu không giữ được đà tăng ngày hôm thứ Tư.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,23% về 89,983.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm lùi về 1,669%.

Thị trường gặp nhiều khó khăn khi biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed bắt đầu nhen nhóm sự ‘diều hâu trong đó’. Cụ thể, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu nói đến sự thay đổi với định hướng chính sách tiền tệ nới lỏng được áp dụng trong thời kỳ đại dịch Covid-19 khi mà xuất hiện ngày một nhiều bằng chứng về việc kinh tế phục hồi và lạm phát tăng cao

Nếu chúng ta đến thời điểm chúng ta cảm thấy hài lòng với tình hình y tế công cộng, rằng đại dịch Covid-19 đã ở sau chúng ta và chắc chắn sẽ không tăng đột biến, đó là lúc chúng ta có thể nói đến việc điều chỉnh chính sách tiền tệ. Tôi không nghĩ chúng ta đã đến giai đoạn này, tuy nhiên dường như cũng gần đến”, chủ tịch Fed tại St Louis, ông James Bullard, nói.

Chủ tịch Fed tại Atlanta và là một thành viên trong nhóm có quyền bỏ phiếu về định hướng chính sách của Fed, ông Raphael Bostic, cũng đưa ra quan điểm tương tự trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Ông Bostic khẳng định: “Chúng ta cần phải rất nhanh nhạy trong giám sát nền kinh tế và đưa ra các phản ứng chính sách”.

Hôm thứ Tư, tận dụng mức đỉnh 4 tháng của vàng, quỹ tín thác hàng đầu thế giới SPDR đã bán ra 4,66 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ về 1031,27 tấn sau khi mua hơn 11 tấn vàng trong ngày đầu tuần.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies