Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

“Cha đẻ” đồng Luna bị tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ

Ngày 14/9, tòa án tại Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ ông Do Kwon, Giám đốc điều hành (CEO) đồng thời là nhà sáng lập công ty Terraform Labs – nền tảng công nghệ chuỗi khối có liên quan đến việc sụp đổ của các đồng tiền kỹ thuật số.

Theo văn phòng công tố quận tại Seoul, cùng Do Kwon, còn 5 đối tượng khác cũng trong danh sách bị bắt giữ theo lệnh toà án. Một tờ báo địa phương cho hay lệnh bắt giữ được phê duyệt với lý do các đối tượng đã vi phạm quy tắc thị trường vốn.

Cũng theo văn phòng này, cả 6 đối tượng đều đang ở Singapore. Đến nay, phía Do Kwon vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận về thông tin trên. Việc hệ sinh thái Terra và đồng ổn định UST sụp đổ đã làm rung chuyển cộng đồng tiền số thế giới và làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

Các nhà đầu tư cáo buộc ông Do Kwon gian lận gây thiệt hại hàng triệu USD cho giới đầu tư trong và ngoài nước sau khi giá trị thực tế của đồng tiền kỹ thuật số Luna giảm xuống bằng 0 hồi tháng 5 năm nay tiếp sau sự sụp đổ của một đồng tiền điện tử khác là TerraUSD. Cho tới nay, đã có gần 80 người tham gia vào vụ kiện pháp lý chống lại ông Do Kwon và người đồng sáng lập Daniel Shin.

Hiện cơ quan điều tra đã phong tỏa hồ sơ thuế của những lãnh đạo chủ chốt trong công ty Terraform Labs và đang tập trung làm rõ dòng tiền giữa các công ty liên kết với Terraform, cũng như quá trình phát triển của tiền điện tử Luna và TerraUSD.

Tháng trước, trong cuộc phỏng vấn công khai lần đầu tiên, Do Kwon nói rằng anh đang hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách. Nhà sáng lập Terraforms cũng tái khẳng định cam kết với mã thông báo Luna (được phát hành lại).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies