Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin Kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 14/9

Thị trường tài chính toàn cầu phiên thứ Ba 13/9 chịu cú sốc lớn do lạm phát Mỹ cao chót vót gây ra.

Sau khi dữ liệu từ Mỹ cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) tháng 8 tăng lên 6,3% từ mức 5,9% trong tháng 7, đồng đô la đã tăng cực kì mạnh. Nhà đầu tư đặt cược rằng Fed sẽ tiếp tục thể hiện thái độ diều hâu đối với chính sách tiền tệ.

Trái ngược với diễn biến đồng USD, thị trường chứng khoán Mỹ giảm cực thảm khốc, Nasdaq Composite rơi hơn 5%.

Trong phiên hôm nay, Chỉ số Đô la Mỹ củng cố đà tăng, tiếp cận mức 110,00 vào đầu phiên Âu. Đồng thời, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng khoảng 0,2%, cho thấy tâm trạng thị trường cải thiện khiêm tốn.

Hiện tại, Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy thị trường đang định giá 34% xác suất Fed tăng lãi suất 100 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo.

Theo số liệu mới công bố, sản lượng công nghiệp châu Âu tháng 7 giảm 2,3% so với tháng trước và giảm 2,4% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn nhiều dự báo giảm 1,0% và tăng 0,4% tương ứng của Investing.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI Anh tháng 8 tăng 0,5% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự báo của Investing là 0,6% và 10,2% tương ứng.

Chỉ số giá tiêu dùng lõi CPI Anh tháng 8 tăng 0,8% so với tháng trước và tăng 6,3% so với cùng kì năm ngoái.

Nhật Bản ghi nhận đơn đặt hàng máy móc lõi tháng 7 tăng 5,3% so với tháng trước và tăng 12,8% so với cùng kì năm ngoái.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã mất hơn 150 pips vào thứ Ba trước khi đi vào giai đoạn củng cố dưới mức 1 vào đầu ngày thứ Tư.

GBP/USD đang gặp khó khăn khi phục hồi và giao dịch trong vùng tiêu cực dưới 1,1500.

Tỷ giá USD/JPY chịu áp lực giảm giá mạnh và giảm xuống dưới 144,00 trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Tư. Nikkei đưa tin trước đó trong ngày rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tiến hành ‘kiểm tra’ ngoại hối để xem những người tham gia thị trường xem định giá của đồng JPY ra sao. Theo hãng tin, đây là một dấu hiệu cho thấy BoJ có thể đang chuẩn bị cho một sự can thiệp vào thị trường.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hơn 2% và vượt mốc 3,4% vào thứ Ba, vàng đã bị thiệt hại lớn và giảm xuống còn $1700. Vàng (XAU/USD) tiếp tục đi ngang quanh vùng tâm lí khi lợi suất đứng yên.

Tâm lí né tránh rủi ro đã khiến BTC/USD mất gần 10% vào thứ Ba nhưng Bitcoin dường như đã ổn định trên 20.000USD một chút vào thời điểm hiện tại. Ethereum đã giảm gần 12% trong tuần này sau đợt giảm mạnh hôm thứ Ba. Tuy nhiên, ETH/USD dường như đã tìm thấy hỗ trợ gần 1.500USD và hiện đang có dấu hiệu hồi lại ngưỡng 1.600USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies