Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Bắc Giang: Đề xuất mức xử phạt 7,5 triệu đồng nữ y tá ‘vòi tiền’ người nhà bệnh nhân Covid-19

Công an huyện đã vào cuộc và đề xuất xử phạt mức tiền 7,5 triệu đồng đối với trường hợp nữ y tá gợi ý người nhà bệnh nhân mắc Covid-19 nộp 12 triệu sẽ được đi điều trị ngay.

Ngày 30/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà một bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Việt Yên tố giác 1 nhân viên y tế trên địa bàn yêu cầu người nhà bệnh nhân dương tính chuyển tiền để bệnh nhân được đưa đi điều trị. Nữ nhân viên y tế tên T. có đưa ra nhiều mức giá khác nhau và người này có gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng để được đưa đi điều trị ở điều kiện tốt.

Bài đăng tố giác nữ y tá vòi tiền gây phẫn nộ của cộng đồng mạng

Bài đăng ngay sau đó được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội cùng sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh việc nữ y tá vòi tiền người nhà bệnh nhân Covid-19, UBND huyện đã giao cơ quan công an điều tra.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, chiều 30/5, Công an huyện đã làm việc với nữ nhân viên y tế bị tố trên để thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính. Sau đó Công an huyện đã có tờ trình đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính đối với nữ y tá mức tiền 7,5 triệu đồng vì hành vi liên quan đến an ninh thông tin.

Đây là hành vi lừa đảo, cung cấp thông tin sai sự thật nhằm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do người dân đã phát hiện ra sự việc nên không chuyển tiền theo yêu cầu trên, do vậy hành vi lừa đảo trên chưa hoàn thành.

Theo ông Phương, hiện nay, nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm Covid-19. Thông tin phải nộp tiền để được đi điều trị ngay là không đúng sự thật. Dù các ca F0 xuất hiện nhiều trong thời gian qua, song huyện luôn nỗ lực đưa các trường hợp đi điều trị kịp thời.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cũng yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện khẩn trương xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của nữ nhân viên y tế theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả xử lý trước ngày 1/6 tới.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies