Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Chú ý vùng kháng cự gần 1.325 –1.330 đểm

VN-Index có tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp. Chốt tuần, VN-Index đứng ở mức 1.320,46 điểm, tương ứng tăng 35,53 điểm (2,8%) so với tuần trước đó. Tương tự, HNX-Index tăng 12,47 điểm (4,2%) lên 310,46 điểm. UPCoM-Index tăng 4,48 điểm (5,49%) lên 86,11 điểm.

Thị trường chứng khoán có phiên cuối tuần ngược dòng tăng điểm ấn tượng khi các chỉ số chính lấy lại toàn bộ điểm số đã mất trong phiên thứ Năm, trước khi cùng nhau lập đỉnh lịch sử mới.

Tâm lý thận trọng đầu phiên của các nhà đầu tư nhanh chóng được rũ bỏ khi đà tăng mạnh dần lên ở nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và chứng khoán. Thanh khoản cũng được đẩy lên mức rất cao, đạt hơn 23.464 tỷ đồng cùng với khối ngoại tiếp tục mua ròng cho thấy dòng tiền vẫn đồng thuận rót mạnh vào thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 31/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng

Thị trường đi lên mạnh mẽ đặc biệt trong phiên chiều thứ Sáu (28/5) là dấu hiệu xác nhận phiên chiều chỉnh phiên trước chỉ mang tính kỹ thuật. Với những phiên khớp lệnh tỷ USD như hiện nay, nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng lên các ngưỡng cao mới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Vẫn theo chiều hướng dần tăng

VN-Index đã vượt qua phiên điều chỉnh nhờ dòng tiền chủ động hỗ trợ thị trường. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy vẫn có động thái tranh thủ chốt lời, tuy nhiên dòng tiền hỗ trợ đang chiếm ưu thế hơn. Dự kiến, thị trường vẫn theo chiều hướng tăng dần nhưng cần lưu ý động thái tranh chấp mạnh khi tiến gần đến ngưỡng cản 1.350 điểm.

Nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, chờ cơ hội chốt lời tại những cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản mạnh để gặt hái thành quả. Ngoài ra, có thể lựa chọn một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy tích cực cho mục tiêu ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Chú ý vùng kháng cự gần 1.325 –1.330 đểm

Dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất chấp những thận trọng của AseanSC trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý vùng kháng cự gần 1.325 –1.330 đểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.335 – 1.340 điểm trong phiên tới.

Đây là vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi lần đầu tiếp cận. Nếu vùng hỗ trợ xung quanh MA5 ngày của VN-Index bị vi phạm, một nhịp điều chỉnh giảm có thể sẽ xuất hiện.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies