Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Wilshire Phoenix: Fed không thể kiểm soát lạm phát, lúc ấy vàng sẽ vọt tăng

Vàng đã tăng trở lại trên ngưỡng 1800$ từ cuối tuần trước cho thấy nhà đầu tư đang quay trở lại thị trường. Hiện tại, một công ty đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn vì Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thể sớm kiểm soát được lạm phát.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Wade Guenther, đối tác quản lý tại Wilshire Phoenix, công ty đã khởi động Wilshire wShares Enhanced Gold Trust vào đầu năm nay, nói rằng không có gì đáng ngạc nhiên khi vàng mờ nhạt trong hầu hết mùa hè 2021. Tất cả là bởi lợi suất trái phiếu đang tăng.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đang neo gần mức cao nhất trong 3 tháng. Đồng thời, Guenther nhấn mạnh rằng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Ông Guenther cho biết thêm, vàng cũng đã khá chật vật trong việc thu hút nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán tiếp tục chuyển từ mức cao kỷ lục này sang mức cao kỷ lục khác.

Tuy nhiên, Guenther nhận định lạm phát gia tăng và nguy cơ lạm phát đình trệ ngày càng tăng đang buộc nhiều nhà đầu tư phải đánh giá lại nhu cầu của họ đối với lạm phát và hàng rào trú ẩn an toàn. Trong 5 tháng qua, Chỉ số Giá Tiêu dùng của Hoa Kỳ đã trên 5%. Theo Guenther:

Nếu bạn hỏi tôi năm ngoái, giá vàng là bao nhiêu, tôi sẽ trả lời là nếu lạm phát ở mức 5%, tôi đoán giá vàng sẽ ở mức cao kỷ lục. Thị trường vàng sẽ quay lại năm 2000 một lần nữa.

Tuy nhiên, thay vì hỗ trợ giá vàng, áp lực lạm phát đã thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm. Đồng thời, các thị trường đang định giá tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 6/2022. Guenther nhận định:

Có vẻ như mọi người vẫn còn tin tưởng vào Fed. Nhưng bản thân tôi không thấy Fed đang đứng trước đường cong lạm phát.

Guenther nói thêm rằng môi trường lạm phát hiện tại khác với vài năm trước vì nó không được thúc đẩy bởi nhu cầu của người tiêu dùng. Giá đang tăng cao do các vấn đề lớn của chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Một số nhà kinh tế dự báo rằng nút thắt nguồn cung toàn cầu có thể phải mất nhiều năm để khắc phục.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thể tác động tới chuỗi cung ứng. Các công cụ của Fed không hoạt động bởi vì lạm phát đang ở trong xu hướng. Đây không phải là lạm phát do nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài việc Cục Dự trữ Liên bang không thể sửa chữa chuỗi cung ứng toàn cầu, Guenther cũng lưu ý rằng chính sách tiền tệ chỉ có thể thắt chặt ở mức độ nhất định mà thôi. Ông đang đề cập tới nợ chính phủ ngày càng tăng đã hạn chế mức lãi suất cao có thể tăng lên.

Với giá vàng quay trở lại hơn 1800$, Guenther nói rằng ông kỳ vọng rằng việc thị trường chứng kiến động lực tăng mới chỉ là vấn đề thời gian.

Guenther nói thêm rằng quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng thích ứng của công ty vẫn đầu tư 100% vào thị trường vàng vì mức độ biến động tương đối thấp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK