Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng thế giới vượt 1.800 USD/ounce trước áp lực lạm phát, SJC cũng bật lên trên mốc 58,5 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 26/10/2021: Vàng thế giới tăng giá mạnh nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và mối lo lạm phát thúc đẩy nhu cầu mua vàng, theo đó, giá vàng trong nước cũng bật mạnh tới 250.000 đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 57,80 – 58,52 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên thứ Hai.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 57,72 – 58,28 triệu đồng/lượng, tăng 90.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,70 – 58,30 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,60 – 58,30 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 150.000 đồng/lượng, bán ra tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.803,4 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,69 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường ở ngưỡng 8,8 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng giá mạnh nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và mối lo lạm phát thúc đẩy nhu cầu mua vàng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm có lúc giảm còn 1,62% trong phiên ngày 25/10 tại New York.

“Động lực chính của phiên tăng này là lợi suất trái phiếu giảm. Nhưng giá vàng vẫn chưa thoát ra được vùng biên độ gần đây”, chiến lược gia Daniel Pavilonis thuộc RJO Futures nói với hãng tin CNBC. “Tuần này có nhiều báo cáo kết quả kinh doanh quan trọng của các công ty niêm yết ở Phố Wall và số liệu kinh tế Mỹ. Nhà đầu tư đang chờ xem liệu lạm phát có ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) liệu có đẩy nhanh kế hoạch thắt chặt”.

Tuy nhiên, đồng USD tăng giá trở lại cũng gây áp lực giảm lên giá vàng. Sáng nay, chỉ số này dao động gần mức 93,9 điểm, từ mức 93,5 điểm vào sáng qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK