Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

WGC: 21% ngân hàng trung ương dự kiến mua vàng trong năm nay

Các ngân hàng trung ương kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong dự trữ của họ, theo nghiên cứu mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Hôm thứ Ba 8/6, WGC đã công bố kết quả Khảo sát Vàng của Ngân hàng Trung ương thường niên lần thứ tư, trong đó lưu ý rằng 21% ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tăng dự trữ vàng trong năm 2021, tương đối không thay đổi so với năm 2020.

Cuộc khảo sát cũng lưu ý rằng không có ngân hàng trung ương nào dự kiến bán vàng trong năm nay, giảm từ 4% so với cuộc khảo sát năm ngoái.

Năm nay, kỷ lục 56 ngân hàng trung ương tham gia cuộc khảo sát của WGC, tăng so với mức 51 ngân hàng trung ương vào năm 2020. Các nhà phân tích tại WGC cho biết:

Cuộc khảo sát năm nay tiếp tục khẳng định mối quan tâm đáng kể đến vàng giữa các ngân hàng trung ương, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các tài sản có tính thanh khoản, không tương quan trong danh mục dự trữ. Lạm phát cũng nổi lên như một vấn đề dẫn tới sự cân nhắc đầu tư, phân bổ tài sản trong những năm tới của các ngân hàng trung ương. Chúng tôi tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua ròng vàng, mặc dù với khối lượng có phần thấp hơn so với thập kỷ trước.

Mặc dù một số ngân hàng trung ương đang tìm cách tăng dự trữ vàng trong năm nay, WGC lưu ý rằng các phản hồi cho thấy nhiều quan chức không chắc chắn về xu hướng toàn cầu trong việc nắm giữ.

WGC cho biết 52% số người được hỏi tin rằng lượng vàng nắm giữ của ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ tăng trong năm 2021, giảm so với mức 75% của năm ngoái.

Trong khi các ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tiếp tục mua ròng vàng, WGC nói rằng động lực đằng sau việc mua đã thay đổi trong năm nay. Hoạt động của vàng trong thời kỳ khủng hoảng là lý do hàng đầu để giữ vàng trong số 79% người tham gia khảo sát.

Yếu tố này đã leo lên vị trí hàng đầu sau khi xếp thứ tư vào năm 2019 và thứ hai vào năm 2020, một sự tiến triển có thể phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của vàng với các ngân hàng trung ương trong việc giảm thiểu khủng hoảng và tiềm năng cho thấy hoạt động mạnh mẽ của vàng trong thời kỳ đại dịch.

Các lý do khác khiến các ngân hàng trung ương nắm giữ vàng bao gồm giá trị dài hạn và vai trò của nó như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies