Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 9/7: Vàng – dầu có tuần tệ nhất nhiều tháng, Nasdaq dẫn đầu đà tăng trên phố Wall

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 372.000 việc làm trong tháng 6, cao hơn so với dự báo 250.000 việc làm từ Dow Jones và tiếp tục là một năm tăng trưởng việc làm mạnh mẽ.

Ông Yung-Yu Ma, Giám đốc chiến lược đầu tư tại BMO Wealth Management, cho rằng báo cáo việc làm tích cực và việc giá hàng hóa suy giảm thời gian gần đây đã khiến cho kịch bản nền kinh tế Mỹ “hạ cánh mềm” có khả năng xảy ra cao hơn, nhờ vậy mà giá các chỉ số chứng khoán đi lên.

Phố Wall biến động trái chiều, xác nhận tuần tăng điểm

Chứng khoán Mỹ phiên hôm qua giao dịch khá bình lặng, các chỉ số dao động lên xuống quanh tham chiếu với biên độ khá hẹp. Chỉ số Nasdaq biến động mạnh nhất nhưng cũng chỉ là giữa biên độ (-1%) và (+0,5%).

Các nhóm ngành có sự phân hóa, chủ yếu là trong sắc đỏ khi nhà đầu tư chốt lời sau đợt tăng của tuần này. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu giảm mạnh nhất là vật liệu cũng chỉ mất 1% trong khi cổ phiếu y tế nhích mạnh nhất cũng chỉ 0,27%. Cổ phiếu Centene Corp. và McKesson đều tăng hơn 3%, trong khi cổ phiếu nhà sản xuất vắc-xin Covid-19 Moderna và Regeneron đều tiến hơn 2%.

Cổ phiếu Tesla cộng 2,5%. Cổ phiếu các công ty sản xuất con chip và an ninh mạng cũng góp phần thúc đẩy lĩnh vực công nghệ. Cổ phiếu ON Semiconductor tiến 2,8%, còn cổ phiếu Fortinet tăng 1,8%.

Chốt tuần, chỉ số Nasdaq tăng 4,6%, S&P 500 tăng 1,9%, Dow Jones tăng 0,8%.

Dầu thô hồi phục nhưng vẫn không thể thoát đà giảm tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 2,37 USD (tương đương 2,3%) lên 107,02 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2,06 USD (tương đương 2%) lên 104,79 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng đều giao dịch với sắc đỏ rồi sau đó phục hồi từ mức đáy trong phiên.

Dầu Brent giảm 4,1% và dầu WTI mất 3,4% trong tuần qua, sau khi ghi nhận tháng sụt giảm đầu tiên kể từ tháng 11/2021. Giá dầu đã lao dốc vào ngày 05/7, khi dầu Brent giảm 10.73 USD – đánh dấu phiên giảm mạnh thứ 3 kể từ khi hợp đồng dầu này bắt đầu giao dịch vào năm 1988.

Vàng xác nhận tuần giảm tệ nhất 2 tháng qua

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,2% lên $1742,3/oz. Hợp đồng này đã sụt 3,29% trong tuần này, đây cũng là tuần giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 5/2022. Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang ở mức $1740/oz.

Trên thị trường vàng vật lý, nhu cầu đã cải thiện một chút ở Ấn Độ sau khi giá vàng nội địa giảm xuống, trong khi lo ngại về đợt bùng phát mới Covid-19 khiến hoạt động tiêu dùng ở Trung Quốc bị ảnh hưởng.

Dòng tiền tổ chức vẫn không ủng hộ vàng. Quỹ lớn SPDR Gold Trust tiếp tục bán thêm 1,16 tấn vàng, lượng nắm giữ của quỹ ở mức 1023,27 tấn.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies