Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Bitcoin và loạt tiền số tăng trở lại; NĐT vẫn phòng thủ bằng USD

Trong phiên giao dịch cuối tuần 8/7, thị trường trọng trạng thái giằng co và nhà đầu tư chủ yếu đứng ngoài quan sát chờ báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ.

Chỉ số US Dollar Index tiếp tục tăng cao, neo ổn định trên ngưỡng 107,00 – mức cao nhất trong vòng hơn 19 năm qua. Các chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 0,4% đến 0,6% và lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tiến gần 3%.

Cơ quan kinh tế châu Âu sẽ không công bố bất kì dữ liệu lớn nào trong ngày hôm nay. Cuối ngày, cơ quan Thống kê Canada cũng sẽ công bố dữ liệu Tỷ lệ thất nghiệp tháng 6.

Phiên hôm qua, chứng khoán Mỹ tăng trên diện rộng khi tâm lí chấp nhận rủi ro khá phổ biến. Tuy nhiên, dường như điều này chỉ là trong ngắn hạn bởi nhà đầu tư lo ngại Trung Quốc sẽ rơi vào một trạng thái bế tắc vì Covid-19 mới.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD giảm xuống dưới 1,0100 trong đầu phiên giao dịch châu Âu ngày thứ Sáu và chạm mức thấp nhất trong gần 20 năm. Cặp tiền này đã tìm cách phục hồi một phần nhỏ khoản lỗ hàng ngày nhưng vẫn tiếp tục giao dịch sâu trong vùng tiêu cực. Biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm thứ Năm cho thấy các thành viên Hội đồng Thống đốc đã đồng ý triển vọng lạm phát trung hạn yêu cầu các bước tiếp theo để bình thường hóa chính sách tiền tệ.

GBP/USD chịu áp lực giảm giá mạnh vào đầu phiên hôm nay và về dưới 1,1950. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố từ chức vào thứ Năm. Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Catherine Mann lập luận hôm thứ Năm rằng sự không chắc chắn về quá trình lạm phát đang củng cố trường hợp tăng lãi suất.

Tỷ giá USD/JPY tiếp tục đi ngang dưới 136,00 sau khi giảm mạnh với phản ứng ban đầu trước các báo cáo về việc cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn khi đang vận động tranh cử ở thành phố Nara. Hiện, Thủ tướng đã qua đời theo tin từ Chính phủ.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đóng cửa hầu như không thay đổi vào thứ Năm và tương đối trầm lắng ở mức khoảng $1740 vào thứ Sáu.

Bitcoin được hưởng lợi từ môi trường yêu thích rủi ro ngày hôm qua và tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần trên 22.000USD vào đầu thứ Sáu. Tuy nhiên, ngay lập tức áp lực bán đẩy đồng BTC giảm. Ethereum đã có 2 phiên tăng giá và vượt ngưỡng 1200USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies