Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Toàn văn FED công bố lý do chính thức tăng 0.75% lãi suất cơ bản lên mốc 3.25%.

TOÀN VĂN CÔNG BỐ VỀ LÝ DO TĂNG LÃI SUẤT CƠ BẢN CỦA FED THÊM 0.75% LÊN MỨC 3.25%.

Các chỉ số gần đây cho thấy chi tiêu và sản xuất tăng trưởng khiêm tốn. Tỷ lệ việc làm tăng mạnh trong những tháng gần đây và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp. Lạm phát vẫn ở mức cao, phản ánh sự mất cân bằng cung và cầu liên quan đến đại dịch, giá thực phẩm và năng lượng cao hơn, và áp lực giá rộng hơn.

Cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine đang gây ra những khó khăn to lớn về con người và kinh tế. Chiến tranh và các sự kiện liên quan đang tạo thêm áp lực gia tăng đối với lạm phát và đang đè nặng lên hoạt động kinh tế toàn cầu. Ủy ban rất chú ý đến rủi ro lạm phát.

Ủy ban FED tìm cách đạt được việc làm tối đa và lạm phát ở mức 2 phần trăm trong thời gian dài hơn. Để hỗ trợ các mục tiêu này, Ủy ban đã quyết định tăng phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang lên 3 đến 3-1 / 4 phần trăm và dự đoán rằng mức tăng liên tục trong phạm vi mục tiêu sẽ phù hợp. Ngoài ra, Ủy ban sẽ tiếp tục giảm nắm giữ chứng khoán Kho bạc và nợ đại lý và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan, như được mô tả trong Kế hoạch Giảm Quy mô Bảng Cân đối của Cục Dự trữ Liên bang đã được ban hành vào tháng Năm. Ủy ban cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

Khi đánh giá lập trường phù hợp của chính sách tiền tệ, Ủy ban sẽ tiếp tục theo dõi các tác động của thông tin đến đối với triển vọng kinh tế. Ủy ban sẽ sẵn sàng điều chỉnh lập trường của chính sách tiền tệ nếu thích hợp nếu xuất hiện các rủi ro có thể cản trở việc đạt được các mục tiêu của Ủy ban. Các đánh giá của Ủy ban sẽ xem xét nhiều loại thông tin, bao gồm các bài đọc về sức khỏe cộng đồng, điều kiện thị trường lao động, áp lực lạm phát và kỳ vọng lạm phát, cũng như các diễn biến tài chính và quốc tế.

Bỏ phiếu cho việc điều hành chính sách tiền tệ gồm Jerome H. Powell, Chủ tịch; John C. Williams, Phó Chủ tịch; Michael S. Barr; Michelle W. Bowman; Lael Brainard; James Bullard; Susan M. Collins; Lisa D. Cook; Esther L. George; Philip N. Jefferson; Loretta J. Mester; và Christopher J. Waller.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies