Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Phố Wall nối dài đà tăng, Dầu thô gặp khó vì tình hình Trung Quốc

Các số liệu kinh tế Mỹ công bố hôm 18/10 khá tích cực

  • Chỉ số Redbook tăng 8% so với cùng kì năm ngoái.
  • Tỷ lệ sử dụng năng lực sản xuất tháng 9 tăng 80,3%, tốt hơn dự báo 80%.
  • Sản lượng công nghiệp tháng 9 tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 5,33% so với cùng kì năm ngoái.
  • Sản lượng sản xuất tháng 9 tăng 0,4% so với tháng trước, tốt hơn dự báo.
  • Chỉ số thị trường nhà ở của NAHB tháng 10 ở mức 38.

MỜI QUÝ VỊ XEM PHIÊN BẢN KHÁC TRÊN WEBSITE VIP GIAVANG.NET CỦA CHÚNG TÔI (KHÔNG QUẢNG CÁO, TỐC ĐỘ TRUY CẬP NHANH)

Chứng khoán Mỹ nối dài đà tăng tốt đầu tuần

Sau phiên bứt phá mạnh nhất nhiều tháng, chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên và thể hiện sự lan toả của dòng tiền. Dù có 2 lần trong phiên các chỉ số về mức tham chiều, phố Wall vẫn tăng hơn 1% vào cuối phiên. Cụ thể, Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones bật tăng 338 điểm, tương đương 1,12%, và dừng ở gần 30.524 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,14% lên gần 3.720 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite đi lên 0,9% và kết phiên ở 10.772 điểm.

Cổ phiếu Goldman Sachs tăng 2,3% và hỗ trợ tích cực cho Dow Jones sau khi ngân hàng đầu tư này thông báo lợi nhuận và doanh thu vượt kỳ vọng nhờ kết quả giao dịch khả quan. Cổ phiếu Lockheed Martin vọt lên 8,7% sau khi tập đoàn sản xuất quốc phòng này công bố lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) cao hơn kỳ vọng của giới phân tích.

Xu hướng tăng tiếp tục lan toả các nhóm ngành. 11/11 ngành trên S&P 500 đều xanh điểm.

Dầu giảm do lo ngại kinh tế

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 1,59 USD (tương đương 1,7%) xuống 90,03 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2,64 USD (tương đương 3,1%) còn 82,82 USD/thùng.

Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã trì hoãn vô thời hạn việc công bố các chỉ số kinh tế, vốn ban đầu được dự kiến công bố vào ngày thứ Ba, cho thị trường thấy rằng nhu cầu nhiên liệu đang suy giảm đáng kể trong khu vực.

Giá dầu cũng chịu áp lực bởi báo cáo rằng Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục giải phóng dầu thô từ nguồn dự trữ.

Chính quyền ông Biden có kế hoạch bán dầu từ kho Dự trữ Xăng dầu chiến lược (SPR) trong nỗ lực hạ nhiệt giá dầu trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội tháng tới, các nguồn tin nói với Reuters vào ngày thứ Hai (17/10).

SPDR tiếp tục bán vàng

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0,1% lên $1651,50/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,4% lên $1656,/oz.

Dòng tiền tiếp tục chảy ra khỏi vàng. SPDR Gold Trust bán ra 0,29 tấn vàng trong phiên 18/10. Lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện chỉ còn 938,81 tấn.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies