Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 19/10: Lùi bước để kiểm tra lại cung cầu tại vùng giá thấp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/10, VN-Index tăng 12,08 điểm (1,15%) lên 1.063,66 điểm, HNX-Index tăng 2,66 điểm (1,18%) lên 229,12 điểm, UPCoM-Index tăng 0,25 điểm (0,31%) đạt 80,27 điểm.

Thị trường trong nước bật tăng trở lại sau khi đã có màn phục phồi hơn 17 điểm ở phiên chiều qua, ngoài ra việc chứng khoán toàn cầu cũng như các hợp đồng tương lai trên thị trường Mỹ tiếp tục duy trì đà tăng mạnh cũng giúp tâm lý nhà đầu tư mạnh dạn xuống tiền hơn. Đáng chú ý là dòng tiền đầu cơ đã quay trở lại ở nhóm cổ phiếu bất động sản tầm trung.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên 9.068 so với mức 8.025 tỷ đồng ở phiên liền trước và với mức bình quân 9.400 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 466 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 501 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/10:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Nhịp hồi cuối phiên ở thị trường cơ sở và thị trường phái sinh phiên này lặp lại kịch bản ở phiên trước đó cho thấy tín hiệu thị trường sẽ tiếp tục tích cực ở phiên hôm nay. Đây là phiên tăng thứ 4/5 phiên và thị trường đang gặp áp lực chốt lời từ vùng đáy ngắn hạn 1.000 điểm ở tuần trước.

Thanh khoản hôm qua tuy tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp gần 2 năm qua, bù lại độ rộng thị trường lại áp đảo cho thấy lực cầu đủ mạnh để hấp thụ lượng hàng chốt lời và đẩy giá lên cao hơn. Đáng chú ý trong phiên hôm qua là có dấu hiệu của dòng tiền đầu cơ quay lại thị trường ở nhóm cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục duy trì nhịp hồi phục nhưng vẫn chưa thoát khỏi vùng Gap giảm 1.062-1.073 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước nhưng vẫn chỉ dừng lại ở mức khá thấp, đồng thời đồ thị giá hình thành nến lưỡng lự Star, cho thấy dòng tiền hỗ trợ nhìn chung vẫn còn thận trọng, đặc biệt là khi thị trường tăng điểm đến vùng cản. Với động thái cầu yếu thứ 2 tại vùng Gap giảm 1.062-1.073 điểm, thị trường đã ghi nhận áp lực từ vùng cản này.

Dự kiến thị trường sẽ lùi bước trong phiên giao dịch tiếp theo để kiểm tra lại cung cầu tại vùng giá thấp. Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới, cần quan sát và đề phòng rủi ro suy yếu từ vùng cản. Đồng thời, nên cân nhắc chốt lời các vị thế ngắn hạn và cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà giảm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các chỉ số có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và VN-Index chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.062-1.072 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ và vượt lên trên vùng bi quan quá mức cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang tích cực hơn và cơ hội mua mới gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và chờ điểm mua an toàn từ thị trường. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt 100% và có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies